Thủ tướng Anh bổ nhiệm tỷ phú Jack Ma vào nhóm cố vấn thương mại

20/10/2015 09:03 AM | Nhân vật

Thủ tướng Anh David Cameron đã bổ nhiệm ông Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc vào ban cố vấn thương mại của mình. Tweet

Thủ tướng Anh bổ nhiệm tỷ phú Jack Ma vào nhóm cố vấn thương mại

Quyết định này được đưa ra ngay trước thềm chuyến thăm chính thức 4 ngày tại Anh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thời báo Tài chính (Anh) ngày 19/10 đưa tin.

Ông Jack Ma, một trong những doanh nhân thành đạt nhất Trung Quốc, được xem là người giàu thứ hai ở nước này với tài sản 23 tỷ USD. Ngoài ra, cùng với doanh nhân Trung Quốc tham gia nhóm cố vấn gồm 19 thành viên này còn có các giám đốc điều hành uy tín khác như Bob Dudley của Tập đoàn năng lượng BP, Nigel Wilson của hãng bảo hiểm và đầu tư Legal & General, Carolyn McCall của hãng hàng không giá rẻ EasyJet và Jayne-Anne Ghadia của tập đoàn dịch vụ tài chính Virgin Money.

Chuyến thăm lần này tới Anh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được đánh dấu "kỷ nguyên vàng" trong quan hệ Trung - Anh, với việc hai nước sẽ ký một loạt thỏa thuận thương mại lớn, bao gồm cả thỏa thuận cho doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point của Anh.

Tờ Thời báo Tài chính cũng cho biết trong khi London trải thảm đỏ đón ông Tập Cận Bình thì chuyến thăm này cũng gây ngạc nhiên cho các đồng minh truyền thống của Anh như Mỹ. Lãnh đạo Công đảng đối lập Anh, ông Jeremy Corbyn, tuyên bố sẽ nêu vấn đề nhân quyền trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc ngày 20/10.

Theo Vietnam Plus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm