Tại sao CEO Zappos giàu có nhưng thích sống trong nhà di động giá rẻ?

20/08/2015 05:05 PM | Nhân vật

CEO Zappos lựa chọn sống trong một nhà di động gần 23 m2 với chi phí chưa đến 1.000 USD mỗi tháng trong trung tâm thành phố Las Vegas.

Tại sao CEO Zappos giàu có nhưng thích sống trong nhà di động giá rẻ?

Có hơn 500 tỷ phú tại nước Mỹ nhưng có lẽ bạn không bao giờ gặp ai giống như Tony Hsieh. CEO 41 tuổi của công ty kinh doanh giàu trực tuyến Zappos có thể sống thoải mái trong biệt thự triệu đô thế nhưng ông lại lựa chọn sống trong một nhà di động gần 23 m2 với chi phí chưa đến 1.000 USD mỗi tháng trong trung tâm thành phố Las Vegas.

“Tôi đã sống 10 nơi khác nhau và đây chắc chắn là địa điểm yêu thích của tôi cho đến nay”, Hsieh chia sẻ với hãng thông tấn ABC News khi mời họ ghé thăm nhà của mình tại Airstream Park. Hsieh cho biết công viên này tốt nhất về ý thức cộng đồng.

Tôi yêu buổi tối ở đây. Có những buổi đốt lửa trại, rộn ràng và thi thoảng có những nhạc công chơi nhạc, mọi người nhảy mua cùng nhau, cùng nấu ăn. Tôi thực sự thích phong cách bất thường và ngẫu hứng ở nơi đây”, tỷ phú này hào hứng cho biết.

Cộng đồng Airstream Park quây quần gồm gia đình, bạn bè sống trong 20 căn hộ di động và 10 căn nhà nhỏ kiểu Tumbleweed.

Sau đây là 10 điều có thể bạn chưa từng biết về vị tỷ phú khác người này.

1. Cái tên Zappos xuất phát từ đâu?

Tên gọi này bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha zapatos có nghĩa là giày.

“Chúng tôi thêm 1 chữ P vào từ gốc và tạo ra caí tên Zappos hiện tại”, CEO này chia sẻ. “Tôi từng muốn một điều gì đó nhưng không nhất thiết phải có nghĩa vì biết đâu một ngày nào đó có thể là hãng hàng không Zappos hay khách sạn Zappos chẳng hạn”, Hsieh nói thêm.

2. Hsieh sở hữu bao nhiêu đôi giày?

Bốn đôi giày.

"Một đôi flip-flops và dép đi trong nhà mà tôi đi đây. Và một đôi Donald Pliner sẽ đi khi tôi không được phép mang một đôi giày thể thao trong hội nghị chẳng hạn”, ông nói.

Nghe có vẻ hài hước khi CEO một công ty bán giày trực tuyến lớn như Zappos chỉ sở hữu 4 đôi nhưng nó thực sự có thật. CEO này không thể có một tủ giày như những siêu sao khi sống trong ngôi nhà di động bé như vậy.

3. Anh ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Từ Ba đến tám tiếng hàng ngày. Thông thường tôi dậy lúc 6 giờ sáng.

4. Bộ phim mà anh yêu thích?

"Tossup between 'Terminator II" và "Pretty Woman", ông nói.

5. Món ăn ưa thích?

Ẩm thực Mexico.

6. Điều gì sẽ được Hsieh dành đôla cuối cùng cho nó?

Nước.

7. Anh dang sử dụng loại điện thoại gì?

iPhone 6

8. Ứng dụng anh sử dụng thường xuyên nhất là gì?

Waze. CEO này cho biết ông thực sự yêu thích chức năng đặc biệt là lựa chọn giọng nói. “Với Waza, có lựa chọn cái đặt cho phép bạn sử dụng giọng Arnol Schwarzenegger thành giọng nói chỉ đường của bạn. Và sau đó khi bạn đến địa điểm cần đến, diễn viên nổi tiếng này sẽ chào tạm biệt bạn. Ứng dụng này cũng hcir đường khá tốt”, Hsieh cho biết.

9. Món đồ chơi yêu thích khi một đứa trẻ?

Còng tay.

"Điều này nghe có vẻ không tốt", Hsieh nói với một nụ cười. "Nhưng anh tôi và tôi sử dụng nó để chơi trò chơi gián điệp và buộc tay hay khóa tay người kia sau đó đặt chìa khóa vừa tầm với và cố gắng trốn thoát.

Và chúng được sử dụng nhưng một thứ dụng cụ ảo thuật”, Hsieh giải thích thêm.

10. Bí quyết để hạnh phúc Hsieh?

"Chưa bao giờ buồn chán," ông nói.

Thảo Nguyên

Theo Abcnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm