Một phụ nữ gốc Việt có thể trở thành Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ

15/02/2016 03:19 PM | Nhân vật

Một phụ nữ gốc Việt có tên Jacqueline Nguyen đang nằm trong danh sách 10 ứng viên sáng giá cho vị trí Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ.

Một phụ nữ gốc Việt có thể trở thành Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ
Bà Jacqueline Nguyen

Sau cái chết của Thẩm phán tòa án tối cao Mỹ Justice Antonin Scalia mới đây, ông Obama đã tuyên bố dự định sẽ bổ nhiệm người thay thế.

Tuy nhiên tuyên bố này đã ngay lập tức chịu sự chỉ trích của các nghị sỹ đảng Cộng hòa. Đa phần đều nói rằng họ sẽ phản đối bất kể đề xuất nào của ông Obama và vị trí này sẽ được bổ nhiệm sau khi nước Mỹ hoàn tất việc bầu cử và có tổng thống mới.

Trong khi đó, phía Nhà Trắng khẳng định họ đã có dự định ứng viên thay thế. “Tôi có kế hoạch thực hiện trách nhiệm theo đúng hiến pháp của mình về việc chỉ định người kế nhiệm cho vị trí Thẩm phán tòa án tối cao”, ông Obama nói trong tuyên bố vào thứ 7 vừa qua sau tin cái chết của ông Scalia được truyền đi.

Dù ông Obama chưa xác nhận danh sách đề cử nhưng 10 cái tên sáng giá nhất đã nhanh chóng được truyền.

Đáng chú ý danh sách có sự xuất hiện của một phụ nữ gốc Việt có tên Jacqueline Nguyen. Bà Jacqueline sinh ra tại Đà Lạt, Việt Nam và hiện 51 tuổi. Bà đến Mỹ cùng gia đình khi lên 10 tuổi.

Bà Jacqueline từng làm việc tại Tòa Phúc thẩm Liên bang khu vực số 9 trụ sở ở TP San Francisco (bang California), phụ trách chín bang miền Tây Mỹ, trong đó có California.

Ngày 31/9/2009, bà Jacqueline Nguyen được Tổng thống Obama chỉ định vào làm chánh án Tòa án Địa phương Liên bang California phụ trách một phần bang California (các quận Los Angeles, Cam, San Bernardino, Riverside, Ventura, Santa Barbara, San Luis Obispo) với sự nhất trí tuyệt đối của Thượng viện Mỹ vào ngày 1-12-2009.

Năm 2013, Jacqueline Nguyen được Tổng thống Obama chỉ định bà Jacqueline Nguyen vào Tòa Phúc thẩm Liên bang khu vực số 9 và Thượng viện thống nhất với tỉ lệ áp đảo 91 phiếu thuận, 3 phiếu chống.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm