Maye Musk: Người mẫu tuyệt sắc U70 kiêm... mẹ tỷ phú

20/07/2015 09:19 PM | Nhân vật

Bước sang tuổi 67, quý bà Maye Musk vẫn khiến các thiếu nữ phải trầm trồ ngưỡng mộ trước diện mạo sắc sảo, dáng điệu kiêu kỳ, và khả năng tạo dáng uyển chuyển không kém hồi xuân sắc.

Maye Musk: Người mẫu tuyệt sắc U70 kiêm... mẹ tỷ phú

Chuyện những cụ bà thất thập lai hy vẫn "chạy show" đều đắn vốn đã chẳng lạ trong làng thời trang quốc tế. Giới mộ điệu đã quá quen mặt với Carmen Dell’Orefice, China Machado hay Daphne Selfe... nhưng Maye Musk là một ngoại lệ. Bước sang tuổi 67, quý bà Maye Musk vẫn khiến các thiếu nữ phải trầm trồ ngưỡng mộ trước diện mạo sắc sảo, dáng điệu kiêu kỳ, và khả năng tạo dáng uyển chuyển với đôi cánh tay thanh mảnh như cặp chân loài hồng hạc.

Maye Musk 6-891bb
 
Maye Musk 8-891bb
Những hình ảnh mới nhất trong vai trò người mẫu của Maye Musk

Vẻ đẹp uy nghiêm, sang trọng của Maye Musk đã từng hiện diện trên chiến dịch quảng bá của hãng hàng không Virgin America, trang bìa tạp chí New York hay MV Haunted của Beyonce. Và hơn cả, Maye Musk chính là mẫu thân của Elon Musk, người được ví là "siêu anh hùng" vượt qua cả hình mẫu Iron Man khi mở nên một kỷ nguyên mới với Paypal, SpaceX và Tesla Motors... nắm trong tay tổng tài sản ước tính 13 tỷ USD.

Nếu ví cuộc đời của Maye Musk như một mùi hương thì bà đã có những note hương đầu tươi tắn của tuổi 15, khi mới bắt đầu khởi nghiệp người mẫu. Thế nhưng, những sải bước điệu nghệ nhanh chóng chấm dứt bởi bà không thích gắn liền với một angency nào. Bên cạnh đó, áp lực phải trụ đỡ một gia đình với ba con nhỏ khiến Maye Musk cảm thấy sự nghiệp người mẫu không phải là một giải pháp khả quan.

Năm 1989, Maye Musk mang cả gia đình từ Nam Phi qua Toronto. Đây dường như là quãng thời gian khó khăn nhất bà phải làm đến 5 công việc khác nhau để trang trải cuộc sống: từ đào tạo người mẫu, giảng dạy về dinh dưỡng cho đến những đóng góp về nghiên cứu cho trường Đại học Toronto - một cách thức để giúp các con bà được đi học miễn phí.

Maye Musk 5-891bb
 
Maye Musk 7-891bb
Diện mạo xinh đẹp của Maye Musk khi còn trẻ

Maye Musk không bao giờ có thể quên được thời kỳ đen tối ấy, khi cả gia đình của bà còn không có đủ khả năng để mua thịt tươi cho một bữa ăn. Vào đầu những năm 90s, một khách hàng của Maye Musk - chủ sở hữu một lò mổ gia súc - đã thương cảm với sự nghèo khó của gia đình bà và chủ động cung cấp một khoanh thịt nướng khổng lồ vào mỗi tháng. Cùng với nỗ lực phi thường của từng thành viên, cả gia đình của Maye Musk đã vượt qua được khủng hoảng về tài chính.

Nếu như chị của Elon - Tosca Musk, vừa học vừa làm tại một cửa hàng tạp hóa gần nhà để phụ giúp gia đình thì Elon cũng không kém cạnh khi được gia nhập Microsoft với sự giúp đỡ của mẹ. Sau đó, bà cũng đã giúp con trai mình tìm được việc tại một ngân hàng thông qua mối thân tình với một người bạn.

Tuy đóng vai trò quan trọng trong bước khởi đầu lập nghiệp của những người con, Maye Musk vẫn khẳng định rằng thành công của họ đều do nỗ lực tự thân thay vì đến từ ảnh hưởng của người mẹ. "Tôi không bao giờ bao bọc cho các con tôi. Thực tế là tôi đã làm việc vô cùng cần mẫn, và các con tôi phải biết cách tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình".

Maye Musk 9-891bb
Bà và người con trai nổi tiếng - tỷ phú công nghệ Elon Musk

Riêng về tỷ phú Elon Musk, bà chia sẻ: "Nó biết tất cả mọi thứ, luôn là đứa trẻ nhất và nhỏ con nhất trong lớp". Bà cũng mong rằng cả thế giới sẽ hiểu được tâm ý của con trai mình: "Mục tiêu của Elon là sử dụng mọi khả năng trong phạm vi vật lý và kỹ thuật nhằm giúp cho trái đất của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Mọi người luôn nghĩ rằng đằng sau mọi hành động của nó đều có một động cơ ngầm nào đó, nhưng thực ra không phải vậy. Nó chỉ muốn nỗ lực hết mình. Tôi thấy phiền lòng khi nhiều người nghĩ về Elon theo kiểu "À, nó đang tìm cách để kiếm chác được nhiều hơn nữa". Không, Elon không bao giờ làm thế!"

Maye đã dẫn dắt cả gia đình đi đến với thành công: một đế chế mang tên Elon Musk, một ông chủ của chuỗi nhà hàng danh tiếng Kimbal Musk và Tosca Musk - một nhà sản xuất truyền hình với nhiều giải thưởng uy tín. Hiện tại, bà đã có thời gian để quay trở về với đam mê sơ khai, cũng chính là công việc làm người mẫu. Sau bao tầng hương giữa vừa nồng nàn vừa u thảm, nhan sắc của Maye Musk mới thật sự lộng lẫy ở những note cuối cùng, quý phái dư sắc trầm hương của giai nhân 67 tuổi – một trong những người mẫu cao niên nhất của làng thời trang hiện tại.

Maye Musk 3-891bb
 
Maye Musk 2-891bb
 
Maye Musk 1-891bb
 
Maye Musk 4-891bb
Hiện tại, nhan sắc của người mẫu Maye Musk đang ở định cao của sự viên mãn.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm