Hé lộ khối tài sản trị giá 500 tỷ của vợ và bố vợ Thanh Bùi

03/01/2014 11:19 AM | Nhân vật

Bố vợ Thanh Bùi là cổ đông lớn thứ 3 của VTP Group Holdings

Hé lộ khối tài sản trị giá 500 tỷ của vợ và bố vợ Thanh Bùi
Những ngày cuối năm 2013, làng giải trí và giới kinh doanh Việt đã khá bất ngờ trước hôn lễ diễn ra khá đột ngột của nhạc sĩ Thanh Bùi (Bùi Vũ Thanh) với Trương Huệ Vân, cô gái có xuất thân từ một trong những tập đoàn kinh doanh “bí hiểm” nhất Việt Nam – Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ban đầu, Huệ Vân được cho là con gái của bà Trương Mỹ Lan, bà chủ Vạn Thịnh Phát. Tuy nhiên, khi tấm thiệp mời được công bố thì cho thấy bố cô là ông Trương Chí Trung còn mẹ là bà Lâm Thị Hòa. 
Ông Trương Chí Trung được cho là anh em của bà Trương Mỹ Lan.

Vai trò của ông Trương Chí Trung trong tập đoàn Vạn Thịnh Phát có lẽ không hề nhỏ khi ông là cổ đông lớn thứ 3 của Cty TNHH Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group Holdings), sau bà Trương Mỹ Lan và bà Ngô Thanh Nhã.

Các thành viên sở hữu vốn góp của VTP Group Holdings Nguồn: CafeBiz Data

VTP Group Holdings có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng, do bà Lan sở hữu 80% vốn. Ông Chí Trung sở hữu 6,66% vốn, tương đương lượng vốn góp trị giá 400 tỷ đồng còn Trương Huệ Vân nắm giữ 1,67% vốn, tương đương lượng vốn góp trị giá 100 tỷ đồng.

Như vậy, tổng cộng 2 cha con Trương Huệ Vân đang nắm 8,33% cổ phần của VTP Group Holdings, tương đương lượng vốn góp trị giá 500 tỷ đồng.

VTP Group Holding hiện nắm giữ hơn 40% cổ phần của CTCP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Group); đây chính là công ty có vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng như báo giới đã đề cập đến. Cá nhân bà Trương Mỹ Lan cũng sở hữu một lượng cổ phần lớn tại công ty này.

Đây cũng mới chỉ là 2 công ty trong số rất nhiều công ty có vốn khủng trong hệ thống Vạn Thịnh Phát.

Chỉ dựa vào con số vốn điều lệ thì khó có thể đánh giá đúng giá trị thực của doanh nghiệp cũng tài sản của những người sở hữu công ty. Tuy vậy, với một tập đoàn tư nhân bí hiểm như Vạn Thịnh Phát, việc hé lộ những con số trên cũng phần nào cho thấy được quy mô rất lớn của tập đoàn này.


Vạn thịnh phát
Mối quan hệ của bà Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân với 2 công ty VTP
Nguồn: CafeBiz Data


Kiến Khang

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm