Á hậu Dương Trương Thiên Lý bất ngờ thành cổ đông lớn của một ngân hàng

02/04/2013 07:50 AM | Nhân vật

Tháng 8/2011, làng giải trí đã được một phen xôn xao khi Á hậu cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2008 Dương Trương Thiên Lý bất ngờ kết hôn ở tuổi 22 với Tony Toàn, một Việt kiều Canada hơn cô 20 tuổi.

Tony Toàn hay Nguyễn Quốc Toàn có thể là một cái tên không được nhiều người biết đến so với mẹ của ông, Tư Hường – bà chủ của Tập đoàn Hoàn Cầu và ngân hàng Nam Á. Hoàn Cầu chính một trong những đơn vị đã mang cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới đến Việt Nam.

Nói gắn gọn, Dương Trương Thiên Lý là con dâu của bà Tư Hường, có lẽ vì vậy cũng không quá ngạc nhiên cô trở thành một cổ đông lớn của Ngân hàng Nam Á, với lượng cổ phiếu có mệnh giá 147,6 tỷ đồng, tương đương 4,92% cổ phần của ngân hàng này.
 
Thiên Lý cùng chồng và gia đình trong lễ thành hôn
Bà Tư Hường là người thứ 2 bên phải

Một cổ đông “mới toanh” khác của Nam Á là công ty TNHH Rồng Thái Bình Dương, sở hữu 11,04% cổ phần. Đây là công ty do chính ông Nguyễn Quốc Toàn làm chủ tịch.

Theo website của Hoàn Cầu, ông Toàn là thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ phụ trách đầu tư và kinh doanh của Hoàn Cầu và Rồng Thái Bình Dương cũng là một công ty thành viên của Tập đoàn này.

Ông Toàn cũng từng là thành viên HĐQT của CTCP XNK Lâm Thủy sản Bến Tre đến tháng 8/2011, một công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán.
 
Với sự xuất hiện của 2 cổ đông mới trên thì những cổ đông lớn khác của Nam Á, trong đó có bà Tư Hường, đều giảm bớt tỷ lệ sở hữu so với cuối năm 2011.
 
 
Bà Tư Hường cùng gia đình là cổ đông chính của Nam Á nhưng từ lâu bà chỉ đóng vai trò cố vấn. Ngân hàng Nam Á hiện do bà Nguyễn Thị Xuân Loan – một người con gái của bà Tư Hương - làm chủ tịch; một người con khác là ông Nguyễn Quốc Mỹ cũng ở trong HĐQT.
 
 
Theo Wikipedia, Dương Trương Thiên Lý sinh năm 1989 tại Đồng Tháp. Có bố là giảng viên đại học, mẹ là bác sĩ khoa mắt, anh trai và chị gái của Thiên Lý đã tốt nghiệp ngành y và kiến trúc tại Mỹ. Gia đình Dương Trương Thiên Lý sở hữu quán An, một địa chỉ ẩm thực nối tiếng tại khu Thanh Đa, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
 
Đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 diễn ra tại Vinpearl Land, Nha Trang, Thiên Lý đã giành được ngôi vị Á hậu 2 của cuộc thi cùng danh hiệu Hoa hậu ảnh.
 
Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008, Thiên Lý đoạt danh hiệu "Hoa hậu được yêu thích nhất" dành cho người được chọn qua mạng nhiều nhất.
 
KAL

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm