Hãy cho họ thấy, bạn... “không phải dạng vừa đâu"

16/02/2015 09:00 AM | Nhân vật

Năm mới sắp đến và đây chính là khoảng thời gian để ta nhìn lại những câu nói đã lay động chúng ta, làm ta bật cười và truyền niềm cảm hứng.

Hãy cho họ thấy, bạn... “không phải dạng vừa đâu"
Nhà báo Jill Abramson

Dưới đây là 11 "lời khuyên thông thái” trong năm 2014, từ những lời phát biểu tốt nghiệp cho tới những lời khuyên của các diễn giả nổi tiếng trên thế giới.

1. “Bạn chỉ có thể thành công khi làm những điều mình yêu thích. Đừng lấy đồng tiền làm vạch đích cho mình. Hãy theo đuổi những gì mình muốn làm, và hãy làm điều đó xuất sắc đến nỗi không ai có thể rời mắt khỏi bạn.”  - Maya Angelou, nhà văn kiêm nhà hoạt động xã hội.

2. “... Và vài người trong số các bạn – tôi đang nói tới những người đã từng bị từ chối – những người không có được công việc mình thực sự yêu thích hay phải nhận những lá đơn chối từ phũ phàng từ các trường đại học. Các bạn biết được nỗi thất vọng khi mất đi hoặc không thể có được những gì mình thực sự muốn. Khi điều đó xảy ra, hãy cho họ thấy, bạn..“không phải dạng vừa đâu”. – Jill Abramson, nhà báo.

3. “Bạn chỉ có được một lần lóe sáng trong cuộc đời. Đừng bỏ qua nó.” – Robin Williams, diễn viên, danh hài.

4. “Đi từ điểm A tới điểm Z sẽ thật khó nhọc, trừ phi bạn ghi nhớ rằng mình không cần phải đi từ A tới Z. Chỉ cần đi từ A tới B thôi. Chia nhỏ các bước đi tới ước mơ lớn của mình chính là một cách để tiến tới.” – Sheryl Sandberg, nhà hoạt động xã hội, COO của Facebook.

5. “Đừng ngần ngại mắc lỗi, vì khi bạn chọn lựa sai, hãy đặt nó xuống, và chọn lại thứ khác!”  - Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft và chủ hiện tại của LA Clippers.

6. “Nếu bạn không thể tạo nên một sự khác biệt lên cuộc sống của người khác, thì đừng đặt chân vào thương trường làm gì – chỉ đơn giản vậy thôi. Các doanh nghiệp đều có chung trách nhiệm là tạo ra sự khác biệt cho thế giới: tới cộng đồng, đội ngũ nhân viên, tới khách hàng, tất cả mọi người. Điều tuyệt vời nhất là nếu làm điều đó tốt, công ty cũng được hưởng lợi – bạn còn chần chừ gì nữa?” – Richard Branson, nhà sáng lập Virgin Group.

7. “Hãy cùng thành thật với nhau nào: phần lớn chúng ta đều gặp phải những thời khắc mà ta gọi là “lên voi xuống chó” trong sự nghiệp. Ta mở tiệc ăn mừng và mua sắm xa xỉ khi ta “thắng trận”, nhưng rồi ta rơi vào cái hố tối tăm tuyệt vọng khi ý tưởng của mình “thất bại”. Sự thật là cả 2 trường hợp trên sẽ không bao giờ ổn định. Công việc liên quan tới kinh doanh đồng nghĩa với việc đoạn đường của ta sẽ không tránh khỏi những thăng trầm, nhưng nó sẽ chẳng bao giờ dứt.” – Russell Simmons, nhà sáng lập Def Jams Recordings.

8.  “Tóm lại, điều tôi muốn nói là, bạn phải tự hỏi lại bản thân rằng, tại sao mình lại tham gia vào cuộc chơi?” – Matthew McConaughey, diễn viên.

9. “Đừng ngại tự cười chính mình, vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ trò đùa thế kỷ đấy.”  - Joan Rivers, diễn viên hài.

10. “Cởi mở và biết quan sát mọi người và thế giới xung quanh mình là điều rất quan trọng. Mọi người có cùng những mong muốn và nhu cầu khi ở cả thế giới thật và “ảo”. Họ vẫn là họ thôi, dù giao tiếp qua tranh ảnh thay vì lời nói thì những điều tất yếu ở con người vẫn không hề thay đổi.” – Caterina Fake, nhà sáng lập Flickr và Findery.

>> 8 câu nói tuyệt nhất trên thế giới

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Đọc thêm