Hai người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu

12/03/2014 07:44 AM | Nhân vật

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán VN tại Ý Nguyễn Hoàng Long vừa được Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum - WEF) bầu chọn là Lãnh đạo trẻ toàn cầu.

Hai người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu
KTS Võ Trọng Nghĩa (trái) và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Hoàng Long (phải)

Lãnh đạo trẻ toàn cầu (Young global leaders) là danh hiệu được Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức bình chọn hằng năm. Năm nay có hơn 2.000 ứng viên tham gia. Danh sách lãnh đạo trẻ toàn cầu năm 2014.

Năm nay có tất cả 214 cá nhân thuộc 66 nước được trao tặng danh hiệu này, trong đó có 109 phụ nữ. Tất cả cá nhân đều dưới 40 tuổi và có nhiều đóng góp cho xã hội trong lĩnh vực họ công tác. Khu vực có nhiều cá nhân nhận danh hiệu này nhất là Đông Á với 49 người.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa từng đạt nhiều giải thưởng kiến trúc trong và ngoài nước. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia.

Cộng đồng Lãnh đạo trẻ toàn cầu hiện có hơn 900 thành viên tích cực, đại diện cho tất cả khu vực trên thế giới. Mỗi năm, cộng đồng này sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh, năm nay chương trình sẽdiễn ra tại Trung Quốc vàotháng 9.

Ông David Aikman - giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới - cho biết: "Cộng đồng Lãnh đạo trẻ toàn cầu chính là thế hệ lãnh đạo xuất sắc kế tiếp của thế giới trong nhiều lĩnh vực. Điều này được họ chứng minh bằng những thành tựu đặc biệt và những bước tiến trong hành trình làm người lãnh đạo".

>>3 sếp nữ của Việt Nam được Forbes vinh danh  

Theo TR.UYÊN


thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm