Hai người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu

12/03/2014 07:44 AM | Nhân vật

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán VN tại Ý Nguyễn Hoàng Long vừa được Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum - WEF) bầu chọn là Lãnh đạo trẻ toàn cầu.

Hai người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu
KTS Võ Trọng Nghĩa (trái) và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Hoàng Long (phải)

Lãnh đạo trẻ toàn cầu (Young global leaders) là danh hiệu được Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức bình chọn hằng năm. Năm nay có hơn 2.000 ứng viên tham gia. Danh sách lãnh đạo trẻ toàn cầu năm 2014.

Năm nay có tất cả 214 cá nhân thuộc 66 nước được trao tặng danh hiệu này, trong đó có 109 phụ nữ. Tất cả cá nhân đều dưới 40 tuổi và có nhiều đóng góp cho xã hội trong lĩnh vực họ công tác. Khu vực có nhiều cá nhân nhận danh hiệu này nhất là Đông Á với 49 người.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa từng đạt nhiều giải thưởng kiến trúc trong và ngoài nước. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia.

Cộng đồng Lãnh đạo trẻ toàn cầu hiện có hơn 900 thành viên tích cực, đại diện cho tất cả khu vực trên thế giới. Mỗi năm, cộng đồng này sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh, năm nay chương trình sẽdiễn ra tại Trung Quốc vàotháng 9.

Ông David Aikman - giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới - cho biết: "Cộng đồng Lãnh đạo trẻ toàn cầu chính là thế hệ lãnh đạo xuất sắc kế tiếp của thế giới trong nhiều lĩnh vực. Điều này được họ chứng minh bằng những thành tựu đặc biệt và những bước tiến trong hành trình làm người lãnh đạo".

>>3 sếp nữ của Việt Nam được Forbes vinh danh  

Theo TR.UYÊN


thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO BusMap: Bỏ việc ở Google về Việt Nam startup, được Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD chỉ sau 3 lần gặp, xây bản đồ Covid-19 miễn phí cho Đà Nẵng & Hải Dương

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng bản đồ số miễn phí BusMap. Đây được coi là một tin vui cho giới khởi nghiệp trong nước, cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn lớn dành cho các công ty trẻ tiềm năng. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhà sáng lập ứng dụng BusMap - Lê Yên Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện đằng sau thương vụ ấn tượng này.

Founder kiêm CEO AnHome: Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về, các startup chớ gục ngã trước khi nhận tiền từ các Shark

Mặc dù nhận được rất nhiều sự quan tâm sau khi xuất hiện trong tập 6 chương trình Shark Tank 2021 và thành công ra về cùng Shark Phú với 100 triệu USD cho 40% cổ phần; song Founder – CEO AnHome Bùi Thành Ninh vẫn hết sức thận trọng. Mục tiêu tiếp theo của AnHome chính là không gục ngã cho tới ngày Shark Phú rót tiền.

Đọc thêm