[Nóng trong ngày] Lãnh đạo lương 'khủng' bị đình chỉ chức vụ, 50 DN Việt được Forbes vinh danh

04/09/2013 06:14 PM | Thị trường

[Nóng trong ngày] Lãnh đạo lương 'khủng' bị đình chỉ chức vụ, 50 DN Việt được Forbes vinh danh
8 lãnh đạo hưởng lương 'khủng' bị đình chỉ chức vụ  Xem thêm

Ngày 3/9, Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TP HCM đã có quyết định đình chỉ tất cả chức vụ về Đảng và chính quyền đối với 8 lãnh đạo các công ty nhà nước hoạt động công ích hưởng lương “khủng” sai qui định để tiến hành kiểm điểm.

Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM yêu cầu ngoài việc tiến hành kiểm điểm nghiêm minh trách nhiệm cá nhân sai phạm còn tiến hành thu hồi ngay khoản tiền chi sai qui định nộp vào ngân sách Nhà nước. Số tiền chi sai thu hồi được dùng để thực hiện quyền lợi cho người lao động ở các công ty theo qui định.

Forbes Việt Nam công bố 50 công ty tốt nhất sàn chứng khoán Xem thêm

Trong số ra tháng 9/2013, tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất, bao gồm cả những công ty lớn, vừa và nhỏ có hiệu quả kinh doanh cao.

Những công ty tốt nhất thuộc 3 nhóm ngành chính: hàng tiêu dùng (thực phẩm, mía đường), tài nguyên (khai khoáng, cao su) và các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến độc quyền dầu khí.

Theo Forbes, Vinamilk dẫn đầu danh sách nhờ tổng hòa được các yếu tố: chỉ số kinh doanh tốt, giá trị thương hiệu cao và triển vọng tươi sáng.

Hạ viện Mỹ ủng hộ tấn công Syria Xem thêm

Ngày hôm qua (3/9), Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner (một nghị sĩ đảng Cộng hòa) cùng với nhà lãnh đạo đa số tại Hạ viện Eric Cantor đã cùng tuyên bố ủng hộ lời kêu gọi tấn công quân sự nhằm vào Syria của Tổng thống Barack Obama.

Phát biểu sau cuộc họp tại Nhà Trắng, ông Boehner khẳng định thế giới cần phản ứng đáp lại việc sử dụng vũ khí hóa học và chỉ có nước Mỹ mới có khả năng làm việc này.

Trung Quốc liên tiếp ‘đả hổ lớn’: Mỗi tuần điều tra một thứ trưởng! Xem thêm

Chỉ trong vòng 9 tháng sau đại hội 18 của Đảng cộng sản Trung Quốc, đã có 9 cán bộ cấp cao của Trung Quốc bị điều tra vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Ủy viên trung ương Đảng Tưởng Khiết Mẫn là một trong số đó.

Trước khi sang làm chủ nhiệm SASAC, ông Tưởng Khiết Mẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị, bí thư đảng ủy Tập đoàn dầu khí Trung Quốc.

Ông Tưởng Khiết Mẫn là cán bộ cấp cao “ngã ngựa” đầu tiên trong chính phủ Trung Quốc nhiệm kỳ này, đồng thời cũng là ủy viên Trung ương đầu tiên của Trung Quốc bị điều tra sau Đại hội 18.

Bọt ngầu đấu trường bột giặt 15.000 tỷ Xem thêm

Trị giá tới 15.000 tỷ, tuy nhiên thị trường bột giặt hiện là cuộc chơi riêng giữa Unilever và P&G. Hai hãng này đã chiếm 88% thị phần bột giặt Việt Nam.

Trong khi đó, 30 doanh nghiệp nội và một số nhãn hàng nhập khẩu chia nhau 12% thị phần còn lại. Để sống sót, họ buộc phải thực hiện chiến lược "3 chân": Vừa gia công hoặc làm nhãn hàng riêng cho các công ty đa quốc gia và siêu thị, vừa làm nhãn hàng riêng cho mình, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Phần 2: Đường sống lay lắt của vô số 'tiểu gia'

Phần 3: Lời 1%/tháng, có tạo thành hiện tượng?

Bài hot: Thu nhập ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm: Người cười nụ, kẻ khóc thầm Xem thêm

Tính đến thời điểm này, báo cáo tài chính bán niên của tất cả 9 ngân hàng niêm yết trên TTCK đã được công bố. Bên cạnh kết quả kinh doanh của những đơn vị này trong 6 tháng qua, điều ít nhiều được dư luận quan tâm là mức thu nhập của các nhân viên trên hệ thống ngân hàng hiện ra sao, và biến động thế nào so với thời kì trước.

Dựa theo số liệu từ báo cáo tài chính, bức tranh thu nhập ngành ngân hàng trong nửa năm nay dường như ‘xám’ đi nhiều so với 6 tháng năm 2012. Mặc dù vậy, vẫn có những thiểu số nợ nụ cười chiến thắng trong bức tranh kinh tế ảm đạm.

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm