Điều gì khiến tỷ phú giàu nhất châu Á trằn trọc mất ngủ?

08/07/2014 11:58 AM | Nhân vật

Sự mở rộng bất bình đẳng, việc gia tăng khan hiếm các nguồn lực và suy giảm niềm tin là một trong số những vấn đề khiến ông suy nghĩ và tỉnh táo suốt đêm.

Điều gì khiến tỷ phú giàu nhất châu Á trằn trọc mất ngủ?
Tỷ phú Lý Gia Thành.
Trong buổi nói chuyện với sinh viên tốt nghiệp đại học Shantou mới đây, tỷ phú 85 tuổi Lý Gia Thành cho biết ông đang gặp một số vấn đề về giấc ngủ. Ông được cho là người giàu nhất châu Á với khối tài sản hơn 28 tỷ USD.

Sự mở rộng bất bình đẳng, việc gia tăng khan hiếm các nguồn lực và suy giảm niềm tin là một trong số những vấn đề khiến ông suy nghĩ và tỉnh táo suốt đêm. 

Lý Gia Thành hiện là chủ tịch danh dự của hội đồng trường đại học này. Ông cho biết việc mở rộng bất bình đẳng về của cải và cơ hội, nếu chưa được giải quyết có thể nhanh chóng trở thành một “điều bình thường mới”.

Ông chia sẻ với các sinh viên tốt nghiệp: “Những phản ứng giận dữ từ sự phân cực và cái giá khuyết tật của sự phụ thuộc phúc lợi xã hội là một thứ cocktail pha trộn độc hại để giết chết tăng trưởng và nuôi dưỡng sự bất mãn.”

Nhưng một sự thay đổi trong quản lý có thể tốt hơn cho việc nuôi dưỡng môi trường cho sự tăng trưởng và và hòa hợp. Ông kêu gọi chính phủ ban hành các chính sách tái phân phối năng động và linh hoạt, từ đó giải quyết vấn đề cân bằng đúng nghĩa giữa thúc đẩy bình đẳng và các mục tiêu kinh tế.

Lý Gia Thành kêu gọi các sinh viên tốt nghiệp hãy là người canh giữ tương lai của họ và là người tìm ra lời giải độc cho chứng mất ngủ của mọi người.


Thảo Nguyên

thuyntt

Theo CNBC, South China Morning Post

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm