COO Facebook hiến 31 triệu USD làm từ thiện

18/01/2016 07:45 PM | Nhân vật

"Nối gót" ông chủ Mark Zuckerberg, mới đây, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg cũng tuyên bố hiến tặng 290.000 cổ phiếu Facebook (tương đương 31 triệu USD) để làm từ thiện.

COO Facebook hiến 31 triệu USD làm từ thiện

Trang tin CNBC cho hay, ngày 14/1, Giám đốc điều hành công việc hàng ngày của Facebook (COO) Sheryl Sandberg đã chính thức trình Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ văn bản quyên góp 290.000 cổ phiếu của bà ở Facebook, trị giá khoảng 31 triệu USD cho nhiều tổ chức từ thiện.

Trước đó, số cổ phiếu này đã được chuyển cho quỹ từ thiện do Sheryl Sandberg sáng lập, và được giao cho Fidelity Investments kiểm soát, sau đó đã được bán vào ngày 20/11/2015.

Số tiền quyên góp sẽ được trao cho các tổ chức từ thiện do Sheryl Sandberg tham gia lâu nay. Trong đó, phần lớn được dành cho các tổ chức hỗ trợ, nâng cao vị thế và cuộc sống phụ nữ, đặc biệt là tổ chức phi lợi nhuận Lean In do bà sáng lập cũng nhằm mục đích hỗ trợ phụ nữ tại nơi làm việc.

Ngoài ra, bà còn có kế hoạch trao tiền cho một số tổ chức giáo dục và tổ chức xóa đói giảm nghèo. Bà là đồng Chủ tịch của Stand Up for Kids Campaign for Second Harvest Food Bank of Santa Clara & San Mateo Counties.

Năm 2014, Sheryl Sandberg đã ký vào cam kết The Giving Pledge (do vợ chồng tỷ phú Bill Gates và tỷ phú Warren Buffett sáng lập nhằm khuyến khích người giàu trên thế giới đóng góp ít nhất một nửa tài sản cho từ thiện) với lời hứa sẽ cho đi phần lớn tài sản làm từ thiện.

Năm 2012, bà cũng từng tặng hơn 400.000 cổ phiếu bà nắm giữ tại Facebook cho một người không công khai tên.

Trước đó, vào tháng 12/2015, Giám đốc điều hành Facebook (CEO) Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan cũng đã tuyên bố cho đi 99% cổ phiếu tại Facebook (tương đương 45 tỷ USD) mà họ đang nắm giữ để làm từ thiện.

Tất nhiên, việc các tỷ phú này tuyên bố chuyển giao gần hết tài sản cho các tổ chức từ thiện do họ sáng lập vẫn bị nhiều người nghi ngờ đây thực chất là chiêu né thuế do theo luật pháp Mỹ, các tài sản được hiến làm từ thiện sẽ không bị đánh thuế thu nhập.

Theo Kiều Châu

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau chuỗi siêu thị BigC, đến lượt chuỗi điện máy Nguyễn Kim chính thức về tay gia tộc tỷ phú Thái

Tập đoàn Central Retail của Thái Lan sở hữu gần 40% vốn tại Nguyễn Kim từ năm 2015 và đến giữa năm 2019 vừa qua đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 81,53%, qua đó hoàn tất thương vụ thâu tóm và bắt đầu hợp nhất kết quả kinh doanh của Nguyễn Kim vào kết quả của cả tập đoàn.

Câu chuyện kinh doanh

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát chi 300 tỷ đồng mua cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn của Yeah1

Trong 3 ngày 17/2, 18/2 và 19/2, bà Trần Uyên Phương đã mua xong 6,05 triệu cổ phiếu của Yeah1 từ tay Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và Tổng giám đốc Đào Phúc Trí để trở thành cổ đông lớn.

Nóng: TP.HCM đề xuất học sinh mầm non đến THCS, THPT nghỉ đến 15/3 (trừ cuối cấp)

Chiều 25/2, TP. HCM họp với các sở ngành và 24 quận huyện để đưa ra giải pháp hiệu quả chống dịch Covid -19. Sở GD&ĐT thành phố đã đề xuất phương án cho học sinh các bậc học khác nhau trở lại trường.

Đọc thêm