COO Facebook hiến 31 triệu USD làm từ thiện

18/01/2016 07:45 PM | Nhân vật

"Nối gót" ông chủ Mark Zuckerberg, mới đây, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg cũng tuyên bố hiến tặng 290.000 cổ phiếu Facebook (tương đương 31 triệu USD) để làm từ thiện.

COO Facebook hiến 31 triệu USD làm từ thiện

Trang tin CNBC cho hay, ngày 14/1, Giám đốc điều hành công việc hàng ngày của Facebook (COO) Sheryl Sandberg đã chính thức trình Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ văn bản quyên góp 290.000 cổ phiếu của bà ở Facebook, trị giá khoảng 31 triệu USD cho nhiều tổ chức từ thiện.

Trước đó, số cổ phiếu này đã được chuyển cho quỹ từ thiện do Sheryl Sandberg sáng lập, và được giao cho Fidelity Investments kiểm soát, sau đó đã được bán vào ngày 20/11/2015.

Số tiền quyên góp sẽ được trao cho các tổ chức từ thiện do Sheryl Sandberg tham gia lâu nay. Trong đó, phần lớn được dành cho các tổ chức hỗ trợ, nâng cao vị thế và cuộc sống phụ nữ, đặc biệt là tổ chức phi lợi nhuận Lean In do bà sáng lập cũng nhằm mục đích hỗ trợ phụ nữ tại nơi làm việc.

Ngoài ra, bà còn có kế hoạch trao tiền cho một số tổ chức giáo dục và tổ chức xóa đói giảm nghèo. Bà là đồng Chủ tịch của Stand Up for Kids Campaign for Second Harvest Food Bank of Santa Clara & San Mateo Counties.

Năm 2014, Sheryl Sandberg đã ký vào cam kết The Giving Pledge (do vợ chồng tỷ phú Bill Gates và tỷ phú Warren Buffett sáng lập nhằm khuyến khích người giàu trên thế giới đóng góp ít nhất một nửa tài sản cho từ thiện) với lời hứa sẽ cho đi phần lớn tài sản làm từ thiện.

Năm 2012, bà cũng từng tặng hơn 400.000 cổ phiếu bà nắm giữ tại Facebook cho một người không công khai tên.

Trước đó, vào tháng 12/2015, Giám đốc điều hành Facebook (CEO) Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan cũng đã tuyên bố cho đi 99% cổ phiếu tại Facebook (tương đương 45 tỷ USD) mà họ đang nắm giữ để làm từ thiện.

Tất nhiên, việc các tỷ phú này tuyên bố chuyển giao gần hết tài sản cho các tổ chức từ thiện do họ sáng lập vẫn bị nhiều người nghi ngờ đây thực chất là chiêu né thuế do theo luật pháp Mỹ, các tài sản được hiến làm từ thiện sẽ không bị đánh thuế thu nhập.

Theo Kiều Châu

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm