Cổ đông lớn của Ngân hàng Phương Đông là những ai?

21/08/2013 08:21 AM | Nhân vật

Cổ đông lớn của Ngân hàng Phương Đông là những ai?
Theo báo cáo quản trị ngân hàng năm 2012 mới được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) công bố thì cổ đông lớn nhất của nhà băng này là đối tác chiến lược BNP Paribas, hiện đang nắm giữ 20% vốn điều lệ ngân hàng.

Cổ đông lớn thứ hai là ông chủ tịch Hội đồng quản trị Trịnh Văn Tuấn và người có liên quan.

Cụ thể, ông Trịnh Văn Tuấn cùng vợ và hai con nắm giữ xấp xỉ 50 triệu cổ phiếu, tương đương 15,45% cổ phần.

Ngoài ra, công ty CPCK Quốc tế Việt Nam nơi vợ ông Trịnh Văn Tuấn đang làm chủ tịch HĐQT cũng giữ hơn 10,24 triệu cổ phần OCB, tỷ lệ 3,17%.

Như vậy, tổng cộng ông Tuấn và người có liên quan nắm giữ 18,64% cổ phần ngân hàng.

Một cổ đông lớn khác của OCB là Tổng công ty Bến Thành, hiện đang giữ trong tay hơn 22,2 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 6,87% cổ phần ngân hàng. Công ty CP Vàng bạc Đá quý Bến Thành, nơi Tổng công ty Bến Thành  đang góp vốn cũng nắm giữ hơn 900 nghìn cổ phiếu OCB, tỷ lệ 0,28%.

Savico, một đơn vị thành viên của Tổng công ty Bến Thành, đầu năm nay đã bán 4% cổ phần của OCB với mức giá 11.000 đồng/cp. Bên mua không được công bố.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đang có hơn 16,35 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ 5,06%, cũng là cổ đông lớn.

Ngoài ra, trong ban lãnh đạo, ban điều hành, ban kiểm soát của OCB cũng có nhiều người nắm giữ cổ phần ngân hàng nhưng tỷ lệ không nhiều, cao nhất là ông Phan Trung, thành viên HĐQT với 11,43 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 3,53%.
Theo Thành Hưng

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm