Chỉ cần 15 ngày, ông Đinh La Thăng đã vô cùng "nổi bật" trong vai trò Bí thư thành ủy

21/02/2016 06:06 PM | Nhân vật

Tính đến ngày 20/2, ông Đinh La Thăng mới gắn bó với TP.HCM được 15 ngày. Có lẽ hiếm có vị Bí thư thành ủy nào được người dân nhắc đến nhiều chỉ trong một thời gian ngắn như vậy.

Chỉ cần 15 ngày, ông Đinh La Thăng đã vô cùng "nổi bật" trong vai trò Bí thư thành ủy

Dưới đây là những câu nói cho thấy sự quyết liệt của ông Thăng trong vị trí mới.

"Từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí tôi dành cho TP. HCM"

"Hãy lưu số điện thoại vào danh bạ, khi gặp bất cứ chuyện gì hãy nhắn tin, gọi điện cho bác Thăng, mọi chuyện chắc chắn sẽ được giải quyết".

Ngày 5/2/2016, Bộ Chính trị công bố quyết định phân công ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Sau khi nhận quyết định phân công nhiệm vụ, ông Đinh La Thăng đã chia sẻ: "Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất, đó là cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác, kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các bậc tiền bối kính trọng".


Phát biểu của Bí thư thành ủy Đinh La Thăng khi nhậm chức

Phát biểu của Bí thư thành ủy Đinh La Thăng khi nhậm chức

Yêu cầu chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm để tập trung vào công việc

Sáng ngày 15-2, Thành ủy TPHCM đã có cuộc họp về kết quả tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016.

Bí thư Thành ủy mới nhậm chức Đinh La Thăng chỉ đạo UBND TP quán triệt lãnh đạo các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi. 

"Các đơn vị, địa phương chấm dứt các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc không được để người dân, doanh nghiệp chờ đợi".


Lời dặn dò của Bí thư Thăng trong cuộc họp về kết quả tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 ngày 15/2

Lời dặn dò của Bí thư Thăng trong cuộc họp về kết quả tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 ngày 15/2

Chỉ đạo gắn camera đồng bộ, gom người ăn xin

Tại buổi làm việc Đảng bộ Công an TP. HCM về tình hình an ninh trật tự, chiều 17-2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng giao nhiệm vụ cho lực lượng công an TP. HCM trong vòng 3 tháng tới phải kéo tình hình tội phạm trên địa bàn giảm một cách rõ rệt.

Để đạt được mục tiêu này, cùng với yêu cầu sớm có hệ thống camera đồng bộ trên toàn TP, Bí thư Thành ủy chỉ đạo phải triển khai ngay các biện pháp đồng bộ phối hợp giữa các cơ quan ban ngành để hỗ trợ tối đa cho lực lượng công an trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự...


Lời nói và hành động của ông Đinh La Thăng khiến người dân có thể an tâm và tin tưởng

Lời nói và hành động của ông Đinh La Thăng khiến người dân có thể an tâm và tin tưởng

Tiếp theo, phải kết hợp nhiều mô hình phòng chống tội phạm, khuyến khích người dân tham gia và có cơ chế khen thưởng cho họ.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quản lý người ăn xin ở khu vực trung tâm, kiên quyết xử lý các đối tượng nghiện hút vì đây là một trong những nguồn gốc của một số loại tội phạm... 

Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh: "Chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của người lãnh đạo, xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao, những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với nhân dân...".

"Làm đường, sửa nhà ngay cho mẹ Việt Nam anh hùng!"

Sáng 18/2, đến thăm nhà của các Mẹ Việt Nam anh hùng, khi tới nhà của Mẹ Nguyễn Thị Em, bước qua con đường đất nhỏ hẹp vào nhà, Bí thư Đinh La Thăng đã yêu cầu lãnh đạo xã Tân Thông Hội phải tráng bêtông ngay lập tức.

Ông Đinh La Thăng nói với lãnh đạo địa phương là con đường chỉ vài chục mét, có thể làm nhanh nên phải giải quyết sớm để mẹ Nguyễn Thị Em và con cháu đi lại thuận tiện hơn.


Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em - Ảnh: Tuổi Trẻ

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông cũng đã chỉ đạo Bí thư huyện ủy Củ Chi Lê Minh Tấn phải cho gia cố sớm, phải cho sửa sang, xây mới các công trình đã hư hỏng trong căn nhà nơi bà mẹ Việt Nam anh hùng đang ở.


Chỉ đạo của Bí thư sau chuyến ghé thăm nhà Mẹ Việt Nam anh hùng ngày 18-2

Chỉ đạo của Bí thư sau chuyến ghé thăm nhà Mẹ Việt Nam anh hùng ngày 18-2

"Đảm bảo điều kiện sống tốt cho gia đình chính sách là việc chúng ta phải làm thường xuyên" - Bí thư Thành ủy nói.

 "Bài kiểm tra đầu tiên" của ông Thăng: "Không có số của TGĐ Vinamilk làm sao bán sữa?"

Ngày 18/2, trong buổi làm việc tại Củ Chi, Chủ tịch UBND huyện báo cáo nông dân nuôi bò sữa đang gặp khó khăn, không tiêu thụ được sữa. Bí thư Đinh La Thăng đã đề nghị liên lạc với tổng giám đốc Vinamilk nhưng chủ tịch huyện Củ Chi nói rằng không có số điện thoại. Ông Thăng nói: "Chủ tịch huyện chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk thì sao biết nguyên nhân bà con bán không được sữa. Kiểm tra là biết ngay!".


Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đến Củ Chi sáng 18-2 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đến Củ Chi sáng 18-2 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Tiếp đó, Chánh văn phòng Thành ủy TP, bà Thái Thị Bích Liên, theo yêu cầu của ông Thăng đã liên lạc với thư ký của bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk. Bí thư Thăng trao đổi với bà Liên qua điện thoại và được biết số hộ không bán được sữa là do không có hợp đồng với công ty hoặc chưa đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật. Phía Vinamilk sẵn sàng phối hợp tìm các biện pháp hỗ trợ nông dân theo quy định của công ty.


Ông Thăng phê bình Chủ tịch huyện chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk thì sao biết nguyên nhân bà con bán không được sữa

Ông Thăng phê bình Chủ tịch huyện chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk thì sao biết nguyên nhân bà con bán không được sữa

Sau cuộc họp với Bí thư Đinh La Thăng, cuối giờ chiều ông Phú cũng liên lạc với Vinamilk để bàn giải pháp tìm đầu ra tiêu thụ sữa tươi cho nông dân.

Cung cấp đường dây nóng trực tiếp để người dân gọi điện

Tối 19-2, Thành ủy TP.HCM đã công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trực tiếp gửi đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng là 08 88247247. Theo đó, ông Thăng sẽ trực tiếp sử dụng số điện thoại này.

Ông Đinh La Thăng nói: "Đường dây nóng sẽ tiếp nhận các thông tin được người dân phản ánh về những vấn đề của TP.HCM. Hằng ngày Văn phòng Thành ủy TP.HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp lên cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý".

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

[Case study] Làm cách nào cứ mỗi 30s, McDonald's lại bán được 800 Big Mac trong ngày sinh nhật lần thứ 50 của mình?

Chiến dịch Big Mac 50 thành công không chỉ nhờ ý tưởng độc đáo, mà còn nhờ vào việc McDonald's tạo cảm xúc cho người tiêu dùng.

Đọc thêm