CEO của Twitter từ chức

12/06/2015 02:40 PM | Nhân vật

Sự thay đổi này thể hiện nỗ lực vươn lên của Twitter trong bối cảnh cổ phiếu của hãng có những diễn biến tiêu cực kể từ khi lên sàn.

CEO của Twitter từ chức

Twitter Inc. vừa đưa ra thông báo CEO của hãng này là sắp từ chức. Bắt đầu từ ngày 1/7 cho tới khi tìm được người phù hợp, người đồng sáng lập Jack Dorsey sẽ là CEO tạm thời của Twitter.

Sự thay đổi này thể hiện nỗ lực vươn lên của Twitter trong bối cảnh cổ phiếu của hãng có những diễn biến tiêu cực kể từ khi lên sàn. Costolo được bổ nhiệm làm CEO từ tháng 10/2010 và là người phụ trách vụ IPO của Twitter. Tuy nhiên cổ phiếu này đã giảm hơn 50% kể từ khi đạt đỉnh vào cuối năm ngoái.

Giới phân tích nhận định việc Dorsey tạm thời lên làm CEO thể hiện Twitter đang tập trung vào phát triển sản phẩm. Lượng người dùng Twitter tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự báo ban đầu, đồng thời hãng đang bị những đối thủ mới hơn như Instagram, WhatsApp and Facebook Messenger (đều thuộc sở hữu của Facebook) vượt mặt. Ngoài ra nỗ lực thu hút quảng cáo của Twitter cũng gặp nhiều khó khăn.

Năm 2014, Costolo đã thực hiện nhiều thay đổi ở khi thay thế hàng loạt vị trí cao cấp như giám đốc phát triển sản phẩm, giám đốc tài chính và cả COO. Tuy nhiên những thay đổi này không thể khiến số lượng người dùng tăng trưởng nhanh hơn. Thị phần của Twitter trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số trị giá 145 tỷ USD đã giảm xuống dưới 1% trong năm ngoái, so với mức 31% của Google và 7,9% của Facebook.

Dorsey (38 tuổi) – người đưa ra câu tweet đầu tiên của Twitter vào năm 2006 – trước đây cũng đã quay trở lại với Twitter. Năm 2011 và 2012, anh trở lại Twitter để giúp quản lý mảng phát triển sản phẩm nhưng sau đó lại ra đi để tập trung vào Square.

Sau thông báo này, cổ phiếu Twitter tăng khoảng 13% trong những giờ giao dịch cuối, sau khi đóng cửa ở mức 35,84 USD trước đó.

Theo Minh Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm