"Cậu bé đồng hồ” Ahmed Mohamed bất ngờ đòi bồi thường 15 triệu USD

24/11/2015 05:22 PM | Nhân vật

Thị trưởng và cảnh sát trưởng địa phương phải gửi lời xin lỗi chính thức bằng văn bản nếu không muốn bị đệ đơn kiện dân sự lên tòa án liên bang.

Tháng 9 vừa qua, cậu bé người Hồi giáo Ahmed Mohamed đã bị còng tay và áp giải ra khỏi trường Trung học MacArthur ở Irving, Texas vì bị Ban giám hiệu nhà trường tình nghi chiếc đồng hồ cậu mang đến lớp là một… quả bom tự chế. Vụ việc này đã làm dấy lên một làn sóng trên Internet nhằm bênh vực và bảo vệ cậu bé.

Sau đó, đích thân Tổng thống Barack Obama đã mời cậu đến thăm Nhà Trắng, Microsoft cũng gửi rất nhiều quà tặng và ngay cả ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng muốn cậu ghé thăm trụ sở Facebook. Tuy nhiên, Ahmed Mohamed vẫn chưa hết tổn thương vì sự cố này. Mới đây cậu bé 14 tuổi cho biết sẽ cùng các luật sư tiến hành khởi kiện, đòi bồi thường 15 triệu USD sau sự đối xử bất công trên.

Cụ thể, hội đồng luật sư đại diện cho Ahmed Mohamed cho biết, họ đã gửi yêu cầu bồi thường khoản tiền 10 triệu USD từ hội đồng thành phố Irving và 5 triệu USD từ trường học Irving, nơi đã đình chỉ việc học của cậu bé này một cách vô lý. Ngoài ra, thị trưởng và cảnh sát trưởng địa phương phải gửi lời xin lỗi chính thức bằng văn bản nếu không muốn bị đệ đơn kiện dân sự lên tòa án liên bang.

"Ahmed chưa bao giờ đe dọa bất cứ ai, chưa bao giờ gây hại cho ai, và không bao giờ có ý định đó. Người duy nhất bị tổn thương ngày hôm đó là cậu bé 14 tuổi này. Lãnh đạo nhà trường và thành phố Irving biết phải làm những gì để bảo vệ quyền lợi của Ahmed - một công dân Mỹ - nhưng họ đã không làm như vậy." - luật sư của Ahmed khẳng định.

Đây sẽ là kết thúc có hậu cho câu truyện cổ tích thời hiện đại của cậu bé Ahmed Mohamed.

Mới đây, "cậu bé đồng hồ” đã nhận được một học bổng du học toàn phần đến Quatar. Cha của Mohamed cho biết: “Cả gia đình chúng tôi sẽ chuyển đến Quatar, nơi Ahmed được nhận học bổng toàn phần trong một chương trình đào tạo trung học và đại học". Số phận đang mỉm cười với Ahmed Mohamed, sau tất cả bất công và "sang chấn tâm lý" mà em phải chịu đựng thời gian qua.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm