Cậu bé 14 tuổi nổi tiếng chỉ sau một đêm vì được cả Obama và CEO Facebook mời gặp mặt

17/09/2015 02:56 PM | Nhân vật

“Một chiếc đồng hồ tuyệt vời, Ahmed. Cháu có muốn mang nó đến Nhà Trắng không? Chúng ta nên truyền cảm hứng cho nhiều đứa trẻ khác đam mê khoa học như cháu. Điều đó sẽ khiến đất nước ta tốt đẹp hơn”, ông Obama viết.

Cậu bé 14 tuổi nổi tiếng chỉ sau một đêm vì được cả Obama và CEO Facebook mời gặp mặt

Tổng thống Mỹ Barack Obama và CEO Facebook là Mark Zuckerberg công khai bảo vệ Ahmed Mohamed – cậu bé người hồi giáo 14 tuổi trước đó bị bắt giữ vì mang một chiếc đồng hồ tự chế có hình dáng giống trái bom đến trường.

Được chế tạo đơn giản từ một chiếc hộp bút, một bảng mạch điện tử và một nguồn điện kết nối với màn hình kỹ thuật số, chiếc đồng hồ của Mohamed đã bị nghi ngờ là bom và nhà trường đã phải gọi điện cho cảnh sát để bắt giữ cậu.

Tuy vậy sau đó, cảnh sát đã phải thả Mohamed và khẳng định chiếc đồng hồ này vô hại. Trước đó, Mohamed đã rất tự hào và muốn mang tới trường để khoe thành tựu với giáo viên của mình.

Ngay sau đó, hashtag “IstandWithAhmend” (tôi đứng về phía Ahmend) đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng. Thậm chí, tổng thống Mỹ Obama cũng đã có dòng tweet trên Twitter ngỏ ý mời cậu bé mang chiếc đồng hồ đến Nhà Trắng.

“Một chiếc đồng hồ tuyệt vời, Ahmed. Cháu có muốn mang nó đến Nhà Trắng không? Chúng ta nên truyền cảm hứng cho nhiều đứa trẻ khác đam mê khoa học như cháu. Điều đó sẽ khiến đất nước ta tốt đẹp hơn”.

Trong khi đó, CEO của Facebook là Mark Zuckerberg cũng ngỏ ý mời Mohamed tới trụ sở của Facebook:

“Có lẽ mọi người đều biết về câu chuyện của Ahmed – một học sinh 14 tuổi tại Texas đã tạo ra được một chiếc đồng hồ và bị bắt giữ khi mang tới trường. Một người có kỹ năng và tham vọng tạo ra một thứ tuyệt vời như vậy nên được tuyên dương thay vì bắt giữ. Tương lai phụ thuộc rất nhiều vào những người như Admed. Ahmed nếu cháu chưa bao giờ tới Facebook, tôi sẽ rất vui nếu được gặp cháu”.

Khi bị bắt giữ, Mohamed mặc một chiếc áo phông có dòng chữ NASA và vì vậy, sau đó nhiều phi hành gia cũng lên tiếng khuyến khích Mohamed tiếp tục theo đuổi khoa học.

Trong khi đó, gia đình của Mohamed đang phải thích nghi với việc Mohamed bỗng trở nên nổi tiếng sau 1 đêm. Các chị gái của Mohamed đã tạo lập 1 tài khoản Twitter cho cậu và gia đình chưa biết Mohamed sẽ chấp nhận lời mời của CEO Zuckerberg hay tổng thống Obama.

Mohamed gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ cậu bằng một tấm ảnh chụp từ Snapchat.

Phương Linh

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm