Bổ nhiệm ông Phan Tâm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT

20/11/2015 18:30 PM | Nhân vật

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tin tưởng đồng chí Phan Tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, ngày 19/11/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định bổ nhiệm đồng Chí Phan Tâm giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT. Đồng chí Phan Tâm được đào tạo rất cơ bản, có trình độ chuyên môn tốt, sử dụng thành thạo 3 ngoại ngữ là Nga, Anh, Pháp. Đây là kết quả nỗ lực phấn đầu của đồng chí Phan Tâm và sự hỗ trợ rất lớn của cán bộ lãnh đạo và các đơn vị trong Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tin tưởng đồng chí Phan Tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.

Phát biểu tại lễ này, ông Phan Tâm, tân Thứ trưởng Bộ TT&TT nói; "Hôm nay tôi có được vinh dự lớn lao nhận quyết định này. Nỗ lực phấn đấu của tôi chỉ có ý nghĩa khi có lãnh đạo Bộ TT&TT ghi nhận, tạo điều kiện cho phát huy và được các đơn vị của Bộ TT&TT ủng hộ. Nhân dịp này, tôi bày tỏ lòng biết ơn trân thành đến lãnh đạo Bộ TT&TT, các đơn vị của Bộ TT&TT".

Ông Phan Tâm, cho rằng, nhiệm vụ mới nhiều thách thức và khó khăn đòi hỏi phương pháp tư duy, kiến thức, kỹ năng mới. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng tận tâm, vô tư, khách quan, chuyên nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ được giao trên cương vị mới.

Ông Phan Tâm sinh ngày 20/2/1965, tốt nghiệp kỹ sư điện tử ở Nga, Tiến sĩ kỹ thuật ở Pháp. Từ năm 2003, ông được bổ nhiệm làm Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT, hàm Vụ trưởng. Ông Phan Tâm là một cán bộ có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao.

Ông Phan Tâm là người có nhiều kinh nghiệm trong đàm phán quốc tế liên quan đến lĩnh vực viễn thông như WTO.

Cục Viễn thông là một trong những cơ quan có vai trò đặc biệt quan trọng của Bộ TT&TT. Thời gian qua, Cục Viễn thông đã tham gia vào quá trình tái cơ cấu VNPT, thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone… để hình thành thế “chân vạc” đã được tiến hành đúng theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ. Mới đây, Cục đã điều chỉnh chính sách quản lý dịch vụ điện thoại quốc tế chiều về để đảm bảo thị trường cạnh tranh lành mạnh và tạo sự công bằng giữa các doanh nghiệp. có thuê bao và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quốc tế chiều về, cũng như đảm bảo lợi ích quốc gia.

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm