Bộ Ngoại giao xác nhận thông tin về sức khoẻ Đại tướng Phùng Quang Thanh

24/07/2015 08:28 AM | Nhân vật

Các thông tin mà cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam công bố về tình hình sức khoẻ Đại tướng Phùng Quang Thanh là hoàn toàn chính xác, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 23/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhận được nhiều câu hỏi về tình hình sức khoẻ của Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng như bài báo về ông được hãng tin Đức DPA đăng tải ngày 19/7 vừa qua.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ đặt câu hỏi về tính xác thực của bài báo đăng tải trên DPA, cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời tại một bệnh viện ở Paris, Pháp. Phóng viên cũng đặt vấn đề đề nghị phía Bộ Ngoại giao cho biết phản ứng của Việt Nam nếu đây là thông tin không chính xác.

Trả lời câu hỏi này, ông Lê Hải Bình nói: "Việt Nam đã yêu cầu hãng tin DPA cải chính thông tin sai sự thật về Đại tướng Phùng Quang Thanh. Phía DPA đã đăng tin phản hồi đối với sự việc này".

Cho rằng câu trả lời của người phát ngôn chưa trọn vẹn, phóng viên của báo Vietnamnet đã đề nghị phía Bộ Ngoại giao cho biết về việc liệu có đúng là Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sắp về nước hay không và sẽ về vào ngày nào?

Người phát ngôn Lê Hải Bình không trả lời trực tiếp câu hỏi nêu trên, tuy nhiên ông khẳng định, những thông tin chính xác đã được các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam đưa ra sau tin đồn thất thiệt của DPA.

"Ngay sau khi có những thông tin sai lệch nói trên, đại diện các cơ quan liên quan đã lên tiếng. Và những thông tin đó từ phía các cơ quan liên quan của Việt Nam là chính xác", ông Lê Hải Bình nói.

Vào ngày 20/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định với PV Infonet rằng hãng tin DPA đề nghị tự đính chính về thông tin sai lệch.

Trung tướng Võ Văn Tuấn.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết ông vừa nói chuyện (qua điện thoại) với Đại tướng Phùng Quang Thanh vào hôm trước đó (19/7) và thấy rằng sức khỏe của Đại tướng đang tiến triển tốt, dự kiến Đại tướng sẽ về nước vào cuối tháng 7 này.

Trong khi đó vào sáng ngày 20/7, Báo Quân đội Nhân dân cũng đã có tin cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa có thư gửi Lữ đoàn 26 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và Trung tâm Tiêu chuẩn - Đo lường chất lượng 2 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân) để chúc mừng nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của hai đơn vị này.

Vào 15h ngày 20/7 (giờ Việt Nam), hãng tin DPA đã đăng tải thông tin phủ nhận tin tức đã đưa trước đó của mình. Bản tin phản hồi được thực hiện bởi văn phòng Bangkok của DPA. Bản tin sai lệch trước đó được thực hiện bởi văn phòng DPA tại Hà Nội và dẫn một nguồn tin không chính thức từ phía một bệnh viện ở Paris, Pháp.

Theo Phan Sương

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm