Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp trị bệnh phổi: Dự kiến về nước trước 9.7

03/07/2015 15:08 PM |

Những ngày qua, trên một số trang mạng không chính thống đưa thông tin trái chiều nhau về tình hình sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. GS Phạm Gia Khải - thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương - khẳng định với Báo Lao Động: Những thông tin các trang mạng không chính thống đưa là sai sự thật.

Hiện ông Phùng Quang Thanh đang ở Pháp điều trị bệnh về phổi. Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp ngày 24.6 để chữa bệnh. Chuyến đi này được Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương trực tiếp liên hệ với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để lựa chọn cơ sở y tế cũng như các bác sĩ trực tiếp điều trị.

Trước khi sang Pháp, Đại tướng đã ho ra máu cách đây 2 tháng và đã được khám, xét nghiệm và điều trị ngay. Các xét nghiệm thực hiện tại Việt Nam cho kết quả bình thường.

Tuy nhiên, cần phải xét nghiệm nhiều hơn để khẳng định tình hình sức khỏe nên Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được đưa sang Pháp để sinh thiết nội soi phổi.

Hiện tình hình sức khỏe của ông Thanh vẫn đang được theo dõi. Và nếu sức khỏe không sao, dự kiến Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ về nước vào ngày 9.7.

Theo L. Hà

Cùng chuyên mục
XEM