Bản di chúc "oái oăm" của đại gia bất động sản Mỹ

30/07/2015 08:25 AM | Nhân vật

Để được thừa hưởng tài sản khủng mà người cha tỷ phú để lại, 2 cô gái phải đảm bảo được việc tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, có hôn nhân hạnh phúc và đặc biệt là không được có con ngoài giá thú.

Bản di chúc "oái oăm" của đại gia bất động sản Mỹ
Marlena, Victoria và mẹ của họ - bà Ewa (từ trái qua). Ảnh: @victorialaboz.

Ông trùm bất động sản Maurice Laboz ở New York, Mỹ, người nắm trong tay khối tài sản lên đến 37 triệu đô la Mỹ mới đây đã gây sốt cộng đồng mạng bởi những điều kiện thừa kế cho con vô cùng nghiêm ngặt. Bằng cách nào đó, ông có thể kiểm soát các cô con gái của mình ngay cả khi đã sang thế giới bên kia.

Theo đó, 2 cô con gái của ông là Marlena, 21 tuổi và Victoria, 17 tuổi sẽ được thừa hưởng 20 triệu đô la ông để lại khi họ bước sang tuổi 35. Tuy nhiên, họ có thể chạm tay sớm hơn vào một phần trong số gia tài khổng lồ đó nếu đáp ứng được những điều kiện người cha đặt ra.

Theo đó, 2 cô con gái của ông là Marlena, 21 tuổi và Victoria, 17 tuổi sẽ được thừa hưởng 20 triệu đô ông để lại khi họ bước sang tuổi 35. Nhưng để có được vinh hoa phú quý, họ phải đảm bảo được việc tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, có hôn nhân hạnh phúc và đặc biệt là không được có con ngoài giá thú.

Có thể trích dẫn một ví dụ, nếu tốt nghiệp đại học, con gái sẽ có 750 nghìn đô nhưng phải lên được một bản kế hoạch sẽ làm gì với số ngân quỹ này trong giới hạn ít hơn hoặc bằng 100 từ.

Về lâu dài, nếu đến năm 2020, mỗi người đều kiếm cho mình được một công việc đàng hoàng thì hàng năm họ sẽ nhận được từ người cha quá cố số tiền nhiều gấp 3 lần thu nhập trung bình mỗi năm.

Khi kết hôn, mỗi nàng sẽ nhận được khoản tiền 500 nghìn đô la Mỹ nhưng với một điều kiện là chàng con rể phải cam kết không động đến một xu vào số tiền vợ được thừa kế.

Thêm vào đó nếu như các cô gái sinh con và không thể đi làm thì tài khoản của họ sẽ được cộng thêm 3% mỗi năm và sẽ được trả vào tháng 1, nhưng với điều kiện là không được có con ngoài giá thú.

Cả hai cô gái còn được đảm bảo một khoản tiền chu cấp hằng năm gấp 3 lần thu nhập của họ được liệt kê trên những tờ khai thuế. Họ còn có thể nhận được thêm số tiền tương tự nếu chăm sóc tốt cho mẹ, bà Ewa Laboz, 58 tuổi. Bà Ewa và ông Laboz đã li dị từ trước khi ông qua đời và bà không được nhận khoản tiền thừa kế nào.

Theo luật sư của ông Laboz thì đây chính là cách khôn ngoan mà ông chủ bất động sản muốn làm để kiểm soát mọi thứ từ ngay cả khi đã ở dưới nấm mồ sâu.

Laboz ký vào bản di chúc trong tháng 4/2014, chỉ 9 tháng trước khi ông qua đời. Ông để lại tài sản trị giá 37 triệu đô la.

Phần còn lại của tài sản sau khi thừa kế cho các con sẽ được trao lại cho các tổ chức từ thiện. Trong đó có Quỹ Nghiên cứu về bệnh Parkinson và Quỹ từ thiện Meals on Wheels.

Theo Ngọc Anh

Đời sống & Pháp luật

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm