Nhận vài cuộc gọi lạ, người đàn ông mất trắng 1,3 tỷ đồng trong tài khoản chỉ sau 5 giây

06/08/2021 10:47 AM | Sống

Số tiền lớn trong tài khoản của người đàn ông này đã bị "bốc hơi" như thế nào?

Nhận vài cuộc gọi lạ, người đàn ông mất trắng 1,3 tỷ đồng trong tài khoản chỉ sau 5 giây

Theo Kankanews đưa tin, mới đây, một người đàn ông họ Vi tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo qua mạng.

Điều đáng nói là hình thức lừa đảo này hết sức tinh vi. Cụ thể là sau khi nhận vài cuộc điện thoại từ số lạ thì số tiền trị giá 371.000 NDT (xấp xỉ hơn 1,3 tỷ VND) trong tài khoản của anh Vi đã "bốc hơi" nhanh chóng chỉ trong vòng... 5 giây!

Theo đó, vào tháng 4/2021 vừa qua, vì muốn đầu tư cũng như quản lý tiền bạc của mình, anh Vi đã gửi 1.000 NDT (khoảng hơn 3,5 triệu VND) vào một app điện thoại di động tên Huobi để mua tiền ảo.

Nhận vài cuộc gọi lạ, người đàn ông mất trắng 1,3 tỷ đồng trong tài khoản chỉ sau 5 giây - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Kankanews.

Tới tháng 7 năm nay, anh phát hiện ra tài khoản của mình trên app này bỗng dưng bị đóng băng một cách đột ngột.

Cho tới khoảng cuối tháng 7, vào một ngày nọ, anh đã liên tiếp nhận được nhiều cuộc điện thoại từ số lạ. Đối phương ở đầu dây bên kia khẳng định rằng mình có thể mở khóa tài khoản trên app Huobi của anh.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, anh Vi cho biết:

"Số điện thoại mà họ sử dụng là số rất lạ, có vẻ giống với số điện thoại của khu vực Hồng Kông. Họ nói rằng mình là nhân viên chăm sóc khách hàng, có thể giúp tôi khắc phục những tình trạng bất thường của tài khoản".

Sau đó, người dùng số lạ gọi điện thoại cho anh đã hướng dẫn anh Vi tải xuống hai ứng dụng di động khác. Trong đó có một ứng dụng để về video, ứng dụng còn lại là ví điện tử cũng có tên Huobi.

Khi đã hoàn thành những bước này, đối phương cho biết nếu muốn mở khóa tài khoản thì số dư trong các thẻ ngân hàng của anh Vi phải thấp hơn một con số nhất định mà họ đặt ra.

Để lấy lòng tin của anh, đối tượng này đã chủ động chuyển 340.000 NDT (khoảng hơn 1,2 tỷ VND) vào ví điện tử mà anh vừa tải về, rồi dùng ứng dụng quay video để hướng dẫn anh Vi thao tác từ xa.

Những người này đã chỉ đạo anh Vi đăng nhập vào các tài khoản ngân hàng của mình và dụ dỗ anh đăng ký một khoản vay.

Nhận vài cuộc gọi lạ, người đàn ông mất trắng 1,3 tỷ đồng trong tài khoản chỉ sau 5 giây - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Kankanews.

Anh Vi cho biết thêm sau khi mở xong khoản vay như họ nói thì điều bất thường đã nhanh chóng xảy ra:

"Chỉ sau một bước quét face id không quá 5 giây, 3 tài khoản ở 3 ngân hàng khác nhau của tôi lập tức bị trừ đi 371.000 NDT".

Ban đầu, anh chỉ nghĩ rằng số tiền 371.000 NDT bị chuyển vào tài khoản của bên kia là tiền ảo mà thôi. Thế nhưng tới khi nhận được thông báo chuyển khoản thành công từ các ngân hàng thì anh mới tá hỏa.

Sau đó, anh Vi lập tức đăng nhập vào ví điện tử Huobi, nơi đối phương vừa chuyển khoản 340.000 NDT cho anh để lấy lòng tin vào ban nãy thì phát hiện số tiền này vốn không thể rút ra được.

Tới đây, anh Vi mới phát hiện mình bị lừa và lập tức báo cảnh sát. Hiện tại, vụ việc nói trên đang trong quá trình điều tra.

 

Thuỷ Trà

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm