"Nhân tài đất Việt 2019" - Vinh danh những Nhân tài của đất nước trong 5 lĩnh vực

18/11/2019 02:00 PM | Thời sự

Ngày 15/11/2019, Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 diễn ra tại Hội trường Bộ Quốc phòng. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam, báo điện tử Dân trí và VnMedia.

"Nhân tài đất Việt 2019" - Vinh danh những Nhân tài của đất nước trong 5 lĩnh vực

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhân tài đầy tự hào của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cùng nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước; các thí sinh tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo sinh viên các trường đại học tại Hà Nội.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã trao:

- Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Khuyến khích

- Trong lĩnh vực Khoa học công nghệ: 1 Giải thưởng dành cho 1 nhóm tác giả

- Trong lĩnh vực Y dược: 2 Giải thưởng dành cho 2 nhóm tác giả và 1 Giải thưởng dành cho 1 tác giả

- Trong lĩnh vực Môi trường: 1 Giải thưởng dành cho 1 tác giả

- Trong lĩnh vực Tự học Thành tài: 2 Giải thưởng cho 2 cá nhân

Năm 2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã gặt hái nhiều thành công nổi bật. Tháng 4/2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên góp mặt tại Diễn đàn người Việt ảnh hưởng toàn cầu tại Paris (Pháp). Đây là diễn đàn do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao. Đây là nơi hội tụ của người Việt có tầm ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới, nhằm tạo ra những hợp tác tích cực, đánh thức tiềm năng đất nước, góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam, đưa giá trị Việt cạnh tranh toàn cầu.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 cũng là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Mạng lưới người Việt có tầm ảnh hưởng. Ngay ở Paris, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã nhận được sản phẩm dự thi đầu tiên từ một nhóm tác giả Việt kiều tại Mỹ.

Ghi dấu ấn mạnh mẽ trên chặng đường 15 năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT với chủ đề "SỨC MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ" nhằm mục đích bắt nhịp với xu hướng Chuyển đổi số, góp phần tạo ra những ứng dụng thông minh, phục vụ phát triển nền kinh tế số. Năm nay, Ban Tổ chức ghi nhận sự gia tăng đột biến số lượng sản phẩm dự thi trong lĩnh vực CNTT với 418 sản phẩm, tăng gần 30% so với năm trước. Đặc biệt giải thưởng cũng thu hút được nhiều sản phẩm dự thi từ Việt kiều tại các nước như Mỹ, Canada, Đức, Thụy Sỹ.

Hội đồng giám khảo của Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT, trong đó Chủ tịch Hội đồng giám khảo là ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam. Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long cho biết, số lượng và chất lượng các sản phẩm dự thi ở các hệ thống giải thưởng CNTT khá đồng đều. Phần lớn các sản phẩm CNTT dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đều tập trung ứng dụng các công nghệ mới theo đúng xu hướng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Blockchain, AI, IoT, Big Data, …

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 thực sự là buổi lễ đặc biệt vinh danh những nhân tài của đất nước trong lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Tự học thành tài, đồng thời tạo niềm hứng khởi, khích lệ và phát động thế hệ trẻ Việt Nam hưởng ứng phong trào nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm, các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược và Môi trường… được ứng dụng trong cuộc sống.

Kết quả Giải thưởng NTĐV 2019 sẽ được cung cấp ngay sau khi Lễ trao giải kết thúc.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm