Nhân dân tệ có chuỗi giảm giá dài nhất kể từ 1994

03/08/2018 03:30 PM | Thời sự

Nhân dân tệ đã giảm tổng cộng 6,7% trong 8 tuần qua.

Nhân dân tệ có chuỗi giảm giá dài nhất kể từ 1994

Đồng nội tệ của Trung Quốc đang hướng tới tuần sụt giảm thứ 8 liên tiếp – chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1994, khi nước này bắt đầu áp dụng cơ chế tỷ giá hiện hành. Chứng khoán Trung Quốc cũng có một tuần không mấy tốt đẹp.

Lúc 10h47 sáng nay (theo giờ địa phương), nhân dân tệ giảm 0,49%, giao dịch ở mức 6,8721 nhân dân tệ đổi 1 USD. Nhân dân tệ đã giảm 0,85% trong tuần này và giảm tổng cộng 6,7% trong 8 tuần qua. Hiện tỷ giá đang ở gần mức thấp kỷ lục.

 Nhân dân tệ có chuỗi giảm giá dài nhất kể từ 1994  - Ảnh 1.

Nhân dân tệ đã giảm giá 8 tuần liên tiếp. Nguồn: Bloomberg.

Trong khi đó chứng khoán Trung Quốc – vốn là một trong những thị trường diễn biến tệ nhất thế giới từ đầu năm đến nay – đã mất đi vị trí lớn thứ 2 thế giới vào tay Nhật Bản, theo số liệu thống kê của Bloomberg.

Phiên sáng nay, Shanghai Composite và Hang Seng Index lần lượt giảm 0,4% và 0,2%. Cả hai chỉ số đều giảm hơn 4% trong cả tuần. Đà giảm 19% trong chưa đến 2 tháng đã đè nặng lên chỉ số Hang Seng.

Theo Zhou Hao, chuyên gia kinh tế chuyên về thị trường mới nổi tại Commerzbank (Singapore), các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bán nhân dân tệ, gây áp lực giảm giá cho đến khi NHTW Trung Quốc phải ra tay can thiệp mạnh vào tỷ giá. "Nếu phá vỡ mốc 7 nhân dân tệ đổi 1 USD, nhân dân tệ sẽ giảm mạnh hơn và tạo ra những cú sốc cho thị trường, cả TTCK cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực", Hao nói.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm