Nhà tuyển dụng sẽ thấy ‘phấn khích’ nếu ứng viên hỏi câu hỏi đơn giản này, nhưng hãy sử dụng khi đã vào những vòng phỏng vấn cuối nhé!

19/02/2019 15:30 PM | Kinh doanh

Khi ứng viên hỏi câu này sẽ thể hiện 2 điều: "Thứ nhất là họ cho thấy sự tận tâm và muốn được cam kết với công ty. Thứ hai là họ đang muốn cải thiện bản thân."

Đừng hỏi về những đặc quyền ở công ty trong một buổi phỏng vấn bởi sẽ gây cảm giác tự phụ. Bạn không muốn gây ấn tượng rằng mình đến công ty chỉ để ăn vặt miễn phí chứ.

Nhưng thật khó để người ngoài hỏi giám đốc nhân sự giải thích cách mà công ty họ đầu tư cho nhân viên. Còn theo Lillian Landrum của The Muse, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng về cơ hội phát triển chuyên nghiệp: "Chúng tôi thật sự rất phấn khích khi mọi người bắt đầu hỏi tôi xung quanh việc tôi đầu tư vào phát triển nhân viên ở đây."

Ví dụ, bạn có thể hỏi thăm việc tham gia các hội thảo ngành hoặc được chi trả học phí cho các chương trình đào tạo nâng cao. Landrum nói rằng cô ấy có thể hỗ trợ nhân viên đến những buổi hội thảo với tư cách nhân sự. Vậy tại sao những nhân viên khác không được đối xử như vậy?

Còn chuyên gia Erica Keswin nói rằng cô ấy khuyên mọi người nên hỏi về sự phát triển chuyên nghiệp khi bạn đã trải qua một số vòng phỏng vấn, tức là không phải trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Các nhà tuyển dụng đã quen với việc nghe loại câu hỏi này, còn nếu một công ty không đưa ra cơ hội phát triển thì nó nên bị gắn cờ đỏ.

Đối với Landrum thì khi ứng viên hỏi câu này sẽ thể hiện 2 điều: "Thứ nhất là họ cho thấy sự tận tâm và muốn được cam kết với công ty. Thứ hai là họ đang muốn cải thiện bản thân."

Mộc Dương

Cùng chuyên mục
XEM