Nhà tài trợ lên tiếng cảnh báo Ronaldo, có thể cắt hợp đồng tỷ USD ngay lập tức nếu tòa án tuyên có tội

05/10/2018 11:30 AM | Xã hội

CR7 đối mặt với sức ép tăng dần từ phía các nhà tài trợ, sau khi hãng Nike và EA Sports bày tỏ sự quan ngại về cáo buộc hiếp dâm mà Ronaldo một mực chối bỏ.

Trong thông cáo chính thức gửi qua đường e-mail đến AP, hãng Nike cho biết: "Chúng tôi quan ngại sâu sắc về cáo buộc đáng lo ngại này và sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình".

Với tư cách một trong những cầu thủ bóng đá giàu có và tài năng nhất mọi thời đại, Ronaldo hợp tác với hãng Nike từ năm 2003 và ký bản hợp đồng trọn đời trị giá tỷ USD từ năm 2016. Ronaldo là "con gà đẻ trứng vàng", là đầu tàu kinh doanh của hãng dụng cụ thể thao Mỹ trong môn bóng đá.

Đều đặn hàng năm, Nike thiết kế cho Ronaldo những mẫu giày độc quyền cực đẹp. CR7 luôn xuất hiện trong các chiến dịch truyền thông rầm rộ nhất của hãng dụng cụ thể thao có trụ sở chính tại Oregon (Mỹ).

Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha còn đóng vai trò gương mặt đại diện của loạt game bóng đá EA Sports FIFA. Trong phiên bản năm 2019, Ronaldo xuất hiện trên bìa đĩa game.

Đại diện hãng EA Sports phát biểu: "Chúng tôi đã trông thấy báo cáo đáng lo ngại chứa những chi tiết chống lại Ronaldo. Chúng tôi đang giám sát tình hình chặt chẽ, vì chúng tôi hy vọng các vận động viên và đại sứ hành động phù hợp mọi giá trị của EA".

Nhà tài trợ lên tiếng cảnh báo Ronaldo, có thể cắt hợp đồng tỷ USD ngay lập tức nếu tòa án tuyên có tội - Ảnh 1.

Ronaldo trên bìa đĩa game FIFA 19.

Giữa tâm bão của sự nghi ngờ, siêu sao từng 5 lần đoạt Quả bóng vàng nhận được sự ủng hộ công khai của CLB chủ quản Juventus. Trên Twitter chính thức, đại diện CLB phát biểu: "Trong những tháng gần đây, Ronaldo đã thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tụy. Điều này được đánh giá rất cao ở Juve. Sự kiện từ 10 năm trước không làm thay đổi quan điểm của Juve, được đồng thuận bởi tất cả mọi người từng tiếp xúc với nhà vô địch vĩ đại này".

Bản thân Ronaldo cũng vừa chính thức lên tiếng đáp trả cáo buộc. Anh viết trên các trang mạng xã hội: "Tôi kiên quyết phủ nhận tất cả cáo buộc chống lại tôi. Hiếp dâm là một tội ác ghê tởm, đi ngược với chuẩn mực đạo đức và những giá trị tôi theo đuổi. Tôi muốn làm cho ra lẽ vụ này, mọi lời buộc tội đều sai sự thật và được tạo bởi những người muốn lợi dụng tôi để đánh bóng tên tuổi. Hãy chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía cơ quan điều tra".

Theo Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm