Nhà nghỉ, khách sạn ở TP. HCM bị cấm hoạt động nếu không đạt đủ điểm số an toàn

24/04/2020 08:18 AM | Kinh doanh

Chỉ những doanh nghiệp có tiêu chí an toàn đạt 100% mới được hoạt động bình thường. Đơn vị đạt từ 80% đến dưới 100% được hoạt động nhưng phải hoàn thiện các tiêu chí sau 7 ngày.

Nhà nghỉ, khách sạn ở TP. HCM bị cấm hoạt động nếu không đạt đủ điểm số an toàn

TP. HCM sẽ áp tiêu chí an toàn cho hoạt động du lịch thời gian tới, bao gồm các lĩnh vực: Cơ sở lưu trú du lịch; Hoạt động của doanh nghiệp lữ hành; Điểm tham quan du lịch.

Đó là 3 phần trong bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành tối 23/4.

Mỗi nội dung thành phần trong từng bộ tiêu chí đều có thang điểm riêng. Những doanh nghiệp có tiêu chí an toàn đạt 100% được hoạt động bình thường. Đơn vị có tiêu chí từ 80% đến dưới 100% được hoạt động nếu không có chỉ số thành phần nào dưới 5 điểm và được kiểm tra khả năng hoàn thiện các tiêu chí sau 7 ngày từ ngày đánh giá.

Cụ thể, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này phải có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế của hành khách, kể cả khách du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời, phải tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên tại doanh nghiệp và người lao động.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú du lịch còn phải đạt các tiêu chí như công tác vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở lưu trú; đảm bảo giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m; bố trí phòng ở giãn cách cho khách lưu trú….

Tại các điểm tham quan du lịch, cần khử khuẩn cho hành khách, đồ vật, bề mặt tại điểm tham quan; kiểm tra thân nhiệt du khách.

Các điểm tham quan phải bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly hành khách khi cần thiết, cùng với đó phải trang bị một số đồ bảo hộ cá nhân dự phòng cho nhân viên.

Theo Kỳ Hoa

Tổ Quốc

Từ khóa:  nhà nghỉ, khách sạn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm