Nhà hàng lên món chỉ trong 13,5 giây, lập kỷ lục Guinness Thế giới về dịch vụ nhanh như chớp: Bí quyết là gì?

23/05/2022 16:09 PM | Sống

Nhà hàng Karne Garibaldi Santa Tere ở Mexico thành lập năm 1970 nhận được kỷ lục quốc tế nhờ dịch vụ nhanh chóng.

Nhà hàng ở Mexico phục vụ đồ ăn chỉ sau 13,5 giây, kể từ lúc thực khách gọi món. Ảnh: Karne Garibaldi.
Nhà hàng ở Mexico phục vụ đồ ăn chỉ sau 13,5 giây, kể từ lúc thực khách gọi món. Ảnh: Karne Garibaldi.

Khi đến nhà hàng Karne Garibaldi Santa Tere (thành phố Guadalajara của Mexico), thực khách không có nhiều thời gian để ngắm nhìn xung quanh trước khi thưởng thức bữa ăn.

Nhiều thực khách đến nhà hàng đã cảm thấy bất ngờ khi nhìn thấy đồ ăn được bày trên bàn chỉ vài giây sau khi họ gọi món. Vào tháng 8/1996, tốc độ phục vụ của nhà hàng chính thức được công nhận là kỷ lục Guinness về dịch vụ nhanh nhất thế giới.

"Chúng tôi nhận được kỷ lục quốc tế về dịch vụ nhanh chóng. Chỉ trong vòng 13,5 giây thực khách sẽ nhận được món ăn", nhà hàng tuyên bố trên trang web của họ.

Nhờ vào dịch vụ nhanh như chớp, nhà hàng trở nên nổi tiếng và được nhiều thực khách đến dùng món. Trớ trêu thay, điều này đồng nghĩa với việc khách hàng thường xuyên phải xếp hàng chờ tới lượt vào ăn.

Bên cạnh đó, nhiều người băn khoăn về bí quyết của nhà hàng. Tại sao họ có thể phục vụ món chỉ trong thời gian ngắn đến vậy?

Thực tế, nhà hàng cung cấp các món ăn truyền thống Mexico, yêu cầu thời gian chế biến dài bằng phương pháp hầm nhừ. Do vậy, họ đã chuẩn bị các món sẵn sàng từ khi quán mở cửa.

Sau khi ngồi xuống, thực khách được phục vụ các món gồm đậu rán, salsa, khoai tây chiên. Lý do khiến nhà hàng có thể phục vụ thực khách nhanh chóng như vậy là vì họ chỉ có một món chính, có tên gọi "carne en su jugo". Công thức carne en su jugo của Karne Garibaldi là bí mật được giữ kín.

Đây là món ăn truyền thống của Guadalajara. Các thực khách mô tả nó là món thịt bò hầm với những miếng thịt xông khói giòn được nấu trong nước dùng có hành tây cắt nhỏ, rau mùi, chanh và đậu.

Nhà hàng lên món chỉ trong 13,5 giây, lập kỷ lục Guinness Thế giới về dịch vụ nhanh như chớp: Bí quyết là gì? - Ảnh 1.

Một xuất ăn lớn tại Karne Garibaldi có giá gần 190.000 đồng. Ảnh: Karne Garibaldi.

Các món tráng miệng bao gồm jericalla (món tráng miệng Mexico được làm từ sữa, đường và quế, có giá gần 44.000 đồng) cùng thức uống có horchata (thức uống truyền thống làm từ gạo ngâm nước, có giá khoảng 35.000 đồng), sangria (56.000 đồng)...

Trên ứng dụng về du lịch, thực khách khen ngợi tốc độ phục vụ ấn tượng của nhân viên. "Địa điểm này được biết đến là nơi có kỷ lục Guinness về thời gian phục vụ nhanh nhất. Tôi có thể xác nhận rằng thật vậy, trong vòng 15 giây, họ đã mang đồ ăn lên. Chúng rất ngon miệng", một người dùng chia sẻ.

Trưởng phòng truyền thông của nhà hàng - Laura Mariaud - cho biết mục tiêu của nhà hàng là mang đến cho thực khách dịch vụ tốt nhất, để họ có thể trải nghiệm bữa ăn ngon miệng ngay lập tức. Do vậy, họ quyết tâm trở thành người nhanh nhất.

Laura Mariaud giải thích thêm: "Bồi bàn, đội trưởng, đầu bếp và tất cả nhân viên Karne Garibaldi là linh hồn của nhà bếp. Chúng tôi đào tạo nhân viên của mình học cách làm việc hiệu quả. Có cả quá trình đằng sau việc chuẩn bị thức ăn để quy trình làm việc diễn ra nhanh chóng".

Theo Vice, nhân viên mới vào sẽ bắt đầu ở vị trí rửa bát đĩa hoặc làm việc tại quầy bar, trước khi trở nên cứng cáp để làm người phục vụ bàn.

Theo Daily Mail

Theo Lam Phương

Cùng chuyên mục
XEM