Nhà hàng lẩu cua nức tiếng Hà Nội xin phép đóng cửa phòng dịch vì... quá đông khách, mỗi ngày tiếp đón hơn 1.000 lượt khách

10/03/2020 11:06 AM | Kinh doanh

Chủ quán cho biết việc đóng cửa trong vòng 10 ngày có thể khiến nhà hàng giảm doanh thu. Tuy nhiên đây là chuyện cần thiết khi mà dịch Covid-19 đang lan tràn như hiện nay.

Dịch Covid-19 đang giáng những đòn chí mạng đến nhiều ngành kinh tế của thế giới và của Việt Nam, từ hàng không, du lịch, bán lẻ, nhà hàng, khách sạn,... Tại Hà Nội, nhiều nhà hàng, quán ăn đã phải tạm thời đóng cửa vì vắng khách. Tuy nhiên, có một nhà hàng khá đặc biệt, họ đóng cửa vì... quá đông khách.

Trên fanpage của mình, nhà hàng lẩu cua đồng Hòa Lạc, một địa điểm quen thuộc với giới sành ăn Hà Nội trên trục quốc lộ 21 đi Láng Hoà Lạc - Xuân Mai, đã thông báo sẽ đóng cửa từ 9/3 đến hết 15/3 (hoặc đến khi có thông báo lại) để cùng thủ đô chung sức chống dịch Covid-19.

Nghịch lý mùa Covid-19: Nhà hàng lẩu nức tiếng Hà Nội đóng cửa vì quá đông, ngày tiếp đón hơn 1.000 lượt khách - Ảnh 1.

Phần thông báo đóng cửa của nhà hàng lẩu cua đồng Hòa Lạc nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Ảnh: Fanpage Lẩu Cua Đồng Hòa Lạc.

Được biết, nhà hàng không có biển chính thức, không có tên (Hòa Lạc chỉ là tên địa danh) nhưng vẫn được nhiều khách hết sức yêu thích. Trên Google, nhà hàng nhận điểm trung bình là 4,1/5 từ gần 400 lượt đánh giá. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km nhưng những người từng thưởng thức nhận định quán hấp dẫn bởi đồ ăn tươi ngon, không gian đưa khách về vùng quê dân dã, đầy hoài niệm và chỗ để xe rộng rãi.

Anh Ngô Văn Ký, chủ nhà hàng cho biết, trước đây anh từng phải bỏ biển hiệu vì quá nổi tiếng, giờ đông khách quá nên cũng tiếp tục đóng cửa.

Giải thích vì sao giữa đại dịch Covid-19, nhiều nơi vắng khách nhưng nhà hàng của mình vẫn luôn tấp nập, anh Ký cho biết giai đoạn dịch bùng phát, các sân golf trên Vĩnh Phúc không có người chơi. Thay vào đó, khách chuyển sang chơi ở khu vực sân golf Đồng Mô, Phượng Hoàng. Thường ngày, nhà hàng cua đồng Hòa Lạc đã tiếp một số lượng lớn khách chơi golf từ các sân này, và nay số lượng lại càng tăng.

Ngoài ra, giai đoạn vừa qua học sinh được nghỉ, cuối tuần lại không thể đến trung tâm thương mại hay đi ăn nhà hàng trong thủ đô, nên cả gia đình sẽ tìm tới quán của anh.

Nghịch lý mùa Covid-19: Nhà hàng lẩu nức tiếng Hà Nội đóng cửa vì quá đông, ngày tiếp đón hơn 1.000 lượt khách - Ảnh 2.

"Thế là kín đặc hết cả. Một ngày chúng tôi tiếp trung bình 1.200-1.300 lượt khách, không thể nào chống đỡ được. Lúc đầu tôi tính khoảng 3-5m sẽ bố trí 1 mâm, nhưng sau đông quá không đủ chỗ, khách lại phải ngồi liền nhau. Tôi thấy vậy không thấy an toàn, không thể kiểm soát được nên tôi bắt buộc phải cho nghỉ".

"Thủ tướng đã kêu gọi chống dịch thì mình phải hưởng ứng chứ", anh Ký mạnh mẽ khẳng định.

Kết quả là ngày 8/3, anh ra quyết định sẽ tổng vệ sinh trong 9/3 và sau đó thông báo đóng cửa đến hết 15/3. Anh cho biết sau thời gian này, phải xem xét tình hình dịch bệnh được kiểm soát thế nào rồi mới tiếp tục mở cửa trở lại. Trong thời gian nghỉ, nhân viên nhà hàng vẫn được nhận lương đầy đủ.

"Mình thu cả năm cơ mà, đóng chục ngày chắc sẽ giảm doanh thu, còn lại cũng không ảnh hưởng gì lắm. Nhà hàng lớn nên nghỉ ngơi một thời gian có sao đâu", anh Ký cho biết.

Nghịch lý mùa Covid-19: Nhà hàng lẩu nức tiếng Hà Nội đóng cửa vì quá đông, ngày tiếp đón hơn 1.000 lượt khách - Ảnh 4.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM