Nhà hàng ẩm thực Việt tại Quảng Châu khiến dân mạng bất ngờ vì cảnh xếp hàng chờ bàn đông như trẩy hội

13/01/2023 09:58 AM | Sống

Tại một nhà hàng Việt nổi tiếng tại nước bạn, hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi để được vào trong ăn khiến nhiều người bất ngờ.

Từ lâu, các món ngon nước Việt đã vang danh ra thế giới. Từ các nước châu Á đến các nước phương Tây đều có mặt nhà hàng Việt Nam và được nhiều người địa phương yêu thích. Điển hình như đoạn video đang được lan truyền rộng rãi ghi nhận cảnh chờ bàn để ăn đồ ăn Việt tại Quảng Châu, Trung Quốc dưới đây. 

Video được cô bạn người Việt đang sinh sống tại Quảng Châu quay lại được trước cửa một nhà hàng chuyên bán những món truyền thống của nước ta. Nhà hàng có tên là Tiger Prawn (tạm dịch: Tôm sú), được lấy cảm hứng từ con tôm sú đặc trưng của vùng sông nước Việt Nam.

Hàng dài người đứng ngồi ngoài đường để lấy số chờ vào trong ăn các món ngon tại đây. Dù chỉ mới đầu giờ chiều nhưng cũng thấy lượng thực khách "khủng" đổ về nhà hàng để dùng bữa.

Nhìn hình ảnh người Trung Quốc xếp hàng dài như thế có vẻ độ ngon của nhà hàng không thể đùa được. (Nguồn: @phuongchinareview)

Cô nàng TikToker cũng chia sẻ đây là nhà hàng do người Việt làm chủ nên các món ăn vô cùng đa dạng. Có thể thấy nhiều món thường bắt gặp ở đường phố như bún chả, bò lá lốt hay cả những món nộm như nộm xoài, nộm rau muống. 

Nhà hàng ẩm thực Việt tại Quảng Châu khiến dân mạng bất ngờ vì cảnh xếp hàng chờ bàn đông như trẩy hội - Ảnh 3.

Nhà hàng được gọi món trên điện thoại thông minh. (Nguồn: @phuongchinareview)

Món ăn ở đây được nhận xét là khá chuẩn vị, TikToker cùng gia đình đã ăn rất nhiều món tại nhà hàng. Cô nàng còn gọi thêm món bánh mì ăn không khác gì mua ở Việt Nam.

Món ăn ở đây được nhận xét là đa dạng và chuẩn vị. (Nguồn: @phuongchinareview)

Khi ăn cô nàng cũng quan sát được nhiều thực khách dùng bữa vô cùng ngon miệng, nhiều thực khách còn tấm tắc khen các món như bún chả, phở,... Tưởng rằng ở Trung Quốc thì ít ăn món Việt, ai ngờ món ngon quê hương lại hợp khẩu vị người dân nước bạn như vậy!

Chồng của cô nàng còn chia sẻ, các quán ăn Việt tại Trung Quốc đều cực kỳ đắt hàng. (Nguồn: @phuongchinareview)


Cư dân mạng sống tại Quảng Châu cũng biết về quán ăn nổi tiếng này. Mà cũng dựa theo các bình luận chia sẻ thì quán còn có chính sách ưu tiên đồng hương Việt Nam. Nếu ai là là người Việt hay nói tiếng Việt thì sẽ được lên vào thẳng nhà hàng mà không cần chờ đợi, sau đó lên tầng 2 để dùng bữa.

Nhà hàng ẩm thực Việt tại Quảng Châu khiến dân mạng bất ngờ vì cảnh xếp hàng chờ bàn đông như trẩy hội - Ảnh 7.

Cứ người Việt là được vào thẳng quán. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Nhà hàng ẩm thực Việt tại Quảng Châu khiến dân mạng bất ngờ vì cảnh xếp hàng chờ bàn đông như trẩy hội - Ảnh 8.

Cư dân mạng cũng đồng tình với ý kiến của nàng TikToker. (Ảnh chụp màn hình TikTok)


Theo Khánh Vy

Cùng chuyên mục
XEM