Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

27/10/2021 05:24 PM | Kinh doanh

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Tờ Forbes đưa tin, Sipher – công ty phát triển tựa crypto game (những trò chơi điện tử được tích hợp một số tính năng liên quan đến công nghệ blockchain) có tên "World of Sipheria" do doanh nhân Nguyễn Trung Tín thành lập vừa huy động được 6,8 triệu USD. Những nhà đầu tư lớn nhất vào vòng này gồm Hashed, Arrington Capital và Konvoy Ventures. Được biết nguồn vốn này sẽ giúp Sipher phát hành được tựa game rất được mong đợi này trong tương lai gần.

World of Sipheria lấy cảm hứng từ game MOBA (game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) giống Liên minh huyền thoại và mở vũ trụ ảo như Play Together.

Trong game, người chơi sẽ có thể đấu với những người dùng khác thông qua các nhân vật, nâng cấp nhân vật bằng những vật phẩm trong game và cuối cùng có được vũ trụ ảo của riêng họ.

Như một phần trong kế hoạch phát hành game, Sipher đã giới thiệu NFT của nhân vật chính trong World of Sipheria là Sipherian Surge.

Trên 10.000 Sipher Inu NFT đã được bán trong vòng 15 phút. Nhiều người dùng đã đổ xô mở OpenSea để mua Sipher Inu NFT, biến đây trở thành 1 trong 20 giao dịch NFT lớn nhất trên OpenSea trong vài ngày qua.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD - Ảnh 1.

Khi game được phát hành, người chơi sẽ có thể đối đầu với những nhân vật khác trong một đấu trường mở. Loại hình trải nghiệm game này đã thu hẹp khoảng cách giữa lĩnh vực crypto game và thị trường game truyền thống vốn chỉ tập trung vào trải nghiệm và cơ cấu game. Trong khi đó, crypto game tập trung nhiều hơn vào việc làm thế nào người dùng nhận được sự khích lệ bằng việc chơi game.

Cách tiếp cận của đội ngũ Sipher là xây dựng một game tổ hợp với câu chuyện sâu sắc cần một nguồn lực phát triển đáng kể.

Một vài quỹ tiền số lớn cũng như các dự án trong lĩnh vực tiền số cũng đã đầu tư vào Sipher. Những nhà đầu tư khác trong vòng này có cả Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital….

Hashed – nhà đầu tư hàng đầu của Sipher đang làm việc chặt chẽ với Axie Infinity để giúp công ty tăng tốc độ phát triển từ sớm.

Nguyễn Trung Tín là cái tên không xa lạ đối với giới doanh nhân trẻ tuổi. Sinh năm 1987, Trung Tín kết hôn với hoa hậu Thu Thảo vào năm 2017. Trung Tín chính là người thừa kế của tập đoàn nổi tiếng Trung Thủy Group và cũng là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh năm 2015. Ngoài Sipher, doanh nhân Trung Tín còn được biết đến là founder của Dreamplex - một startup không gian làm việc chung.

Nguồn: Forbes

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  nguyễn trung tín
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Đọc thêm