Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva

22/12/2019 19:28 PM | Sống

Không giống với nhiều bà mẹ hiện đại, Hồng Nhung có cách dạy con rất đặc biệt, giúp các con tận hưởng trọn vẹn tuổi thơ.

Năm 2018, Diva Hồng Nhung bất ngờ tuyên bố ly hôn với ông xã ngoại quốc Kevin Gilmore. Kể từ đó, công chúng đặc biệt quan tâm đến cuộc sống của bà mẹ đơn thân này.

Hồng Nhung cho biết, sau khi ly hôn cô phải mất một thời gian dài mới cân bằng được tâm lý, tình cảm. Nhờ có cặp sinh đôi Tôm - Tép mà nữ Diva có thêm sức mạnh, bản lĩnh để đối phó với nỗi buồn.

 Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva  - Ảnh 1.

Hồng Nhung bên hai bé Tôm - Tép.


Hiện tại Hồng Nhung chủ yếu dành thời gian hưởng thụ cuộc sống và tập trung vào việc dạy dỗ hai thiên thần nhỏ. Khác với những bà mẹ hiện đại, nữ Diva có cách dạy con bình dị, thậm chí không giống ai.

Không cho con tiếp xúc với nhiều công nghệ

Điện thoại, iPad chưa bao giờ tốt cho trẻ nhỏ và Hồng Nhung hiểu rất rõ điều này. Hai bé Tôm - Tép đã 7 tuổi song không được sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử. Hai bé chỉ được ngồi máy tính, truy cập Youtube khi làm bài tập.

Hồng Nhung chia sẻ niềm đam mê của Tôm - Tép không phải là tivi, điện thoại nên cô cũng không cần phải cấm đoán nhiều. Trước đó, các con của Hồng Nhung còn từng nhầm tưởng iPad là "điện thoại to" bởi không tiếp xúc nhiều với các đồ công nghệ nên không biết.

 Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva  - Ảnh 2.

Tôm - Tép không hứng thú nhiều với iPhone, iPad.


Tập trung nuôi dưỡng tâm hồn con

Dù nhà có điều kiện nhưng Hồng Nhung không nuôi dưỡng con bằng vật chất. Thay vào đó cô tập trung nuôi dưỡng tâm hồn cho con.

Ngay từ nhỏ, hai bé Tôm – Tép đã được mẹ cho học đàn và sống gần gũi với thiên nhiên. Mới 7 tuổi, cậu bé Tôm đã biết chơi đàn piano, violon và có năng khiếu nghệ thuật nổi bật. Còn bé Tép tuy không mạnh về nghệ thuật bằng anh trai nhưng bù lại tư duy ngôn ngữ rất phát triển.

Trên trang cá nhân, Hồng Nhung thường xuyên đăng tải hình ảnh hai anh em đang trèo cây, hái rau, hái dừa, lượm trứng hệt như những đứa trẻ ở nông thôn. Không chỉ vậy, Tôm – Tép còn tự tay trồng nhiều rau xanh và cây ở nhà. Sáng nào Tôm cũng dậy từ 5 giờ, ngắm hoàng hôn, chăm sóc vườn cây ở sân thượng. Cậu bé còn ăn chay từ nhỏ.

Dạy con sống bình dị như bao đứa trẻ khác

Dù nhà có điều kiện nhưng Hồng Nhung không hề cho con đi học bằng ô tô. Thay vào đó nữ Diva thường xuyên đưa đón Tôm – Tép đi học bằng xe máy. Nữ ca sĩ cũng tích cực cho con tham gia các hoạt động trải nghiệm, dã ngoại. Tép được mẹ cho lội bùn đi bắt cá còn Tôm xuống ruộng cấy lúa như một người nông dân thực thụ.

 Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva  - Ảnh 3.

Hồng Nhung cho các con đi học bằng xe máy.


Vào dịp Tết Nguyễn Đán, cặp sinh đôi cũng xuống bếp gói bánh chưng với mẹ. So với những đứa trẻ khác, Tôm – Tép không khác biệt là bao.

 Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva  - Ảnh 4.

Tôm - Tép được trải nghiệm các hoạt động nông thôn.


Dạy con cách tự lập

Hồng Nhung có một vườn rau nhỏ trên sân thường và khu vực này chính là "giảng đường" – nơi cô dạy các con tính tự lập. Nữ Diva chỉ cho Tôm – Tép cách tự trồng rau và thu hoạch khi đến mùa.

Với Hồng Nhung, đây không chỉ là hoạt đồng vui chơi mà còn giúp các bé rèn tính tự lập. Ngoài các kỹ năng làm vườn, nuôi trồng, cô còn cho con thực hành các kỹ năng chăm sóc động vật, yêu thương lẫn nhau.

 Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva  - Ảnh 5.

Mỗi khi dạy con, Hồng Nhung chỉ đứng bên cạnh quan sát, định hướng còn mọi bước để cho các bé tự thực hiện. Đây là cách cô khéo léo dạy con biết kỷ luật, phải tự mình thực hiện tất cả, không ỷ lại vào ai.

Bồi dưỡng cho con niềm yêu thích sách

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Người yêu sách thường có tâm hồn đẹp và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

 Nhà giàu nhưng 2 con của Hồng Nhung không biết iPad là gì còn nhầm tưởng rất ngộ nghĩnh, nguyên nhân từ cách dạy “không giống ai” của nữ Diva  - Ảnh 6.

Dù bận rộn, Hồng Nhung vẫn dành thời gian dẫn các con đi mua sách.


Ngay từ nhỏ, Hồng Nhung luôn chú trọng vào việc dạy con yêu thích đọc sách. Dù bận rộn với những chuyến lưu diễn nhưng nữ Diva luôn tranh thủ dẫn các con đi chơi, đi mua sách.

Không ít lần, cô tự hào chia sẻ lại hình ảnh bé Tép đang say sưa đọc sách. Được biết, ông ngoại của Tôm – Tép cũng rất thích đọc sách và truyền rất nhiều cảm hứng cho 2 cháu. Ngoài sách, Hồng Nhung cũng thường cho các con chơi các môn thể thao trí tuệ như cờ vua.

Theo Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM