Nhà đồng sáng lập Apple nói đột phá công nghệ tiếp theo sẽ đến từ Tesla, không phải Apple

30/05/2017 08:05 PM | Công nghệ

Ông nghĩ rằng Apple dù chiêu mộ nhiều nhân tài và rất có quyền lực cũng như tiền bạc, nhưng đã quá "già cỗi" để phát minh ra một thứ gì đó đột phá.

Nhà đồng sáng lập Apple nói đột phá công nghệ tiếp theo sẽ đến từ Tesla, không phải Apple

Nếu như có ai nhìn trước được các phát minh đột phá trong tương lai, thì người đó chỉ có thể là Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập ra Apple. Và ông cũng biết ít nhiều về những nhà tiên phong đi đầu các lĩnh vực, và ông nhận định rằng bước đi lịch sử tiếp theo sẽ không phải đến từ Apple – đứa con tinh thần của ông, mà là do Elon Musk cùng Tesla tạo nên.

Chia sẻ về sự thành công vang dội đến từ mẫu Tesla Model S, Woz cho rằng nhờ có công sức do chính Musk bỏ ra mà chiếc xe mới gặt hái được thành quả như vậy. “Khi bạn tự mình thiết kế sản phẩm, nắm bắt toàn bộ thông tin và kiểm soát mọi hoạt động sản xuất nó, đó là khi bạn biết rằng nó sẽ trở thành thứ tốt nhất,” ông nói.

Apple nay đã “có tuổi” và trở thành công ty có giá trị nhất thị trường hiện tại, thế nhưng đây lại là bất lợi của họ. Khi bàn bạc về những cái tên đã thay đổi bộ mặt công nghệ của thế giới, Wozniak nhắc tới Tesla, Google, Facebook, Apple và Microsoft. Ông nhấn mạnh rằng khi thành công chúng đều xuất phát từ các công ty không có tên tuổi, và do những thành viên có tuổi đời rất trẻ lãnh đạo chứ không phải là những ông lớn “có máu mặt”.

“Hãy nhìn xem, những gã khổng lồ như Google, Facebook hay Apple và Microsoft đã thay đổi cả thế giới – và đừng quên cả Tesla nữa. Chúng đều được dẫn dắt bởi những CEO, các nhân viên chủ chốt có tuổi đời rất trẻ. Chúng không phải là các nhánh con của những công ty lớn.” – Steve Wozniak, người đồng sáng lập ra Apple.

Như đã nói ở trên, Apple giờ đây được mệnh danh là “những thầy phù thủy công nghệ vĩ đại nhất xứ Cupertino”, và có giá trị lớn nhất thị trường. Họ đang nắm giữ số tiền mặt lên tới 286 tỷ USD, con số lớn nhất trong lịch sử kinh doanh của các công ty. Thế nhưng mặc dù Táo khuyết có trong tay mọi thứ, từ tiền bạc đến người tài, thế nhưng Wozniak không nghĩ rằng họ sẽ là người tìm ra bước đột phá tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ.

Theo Tuấn Hưng

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, sáng lập, tesla
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm