Nhà đồng sáng lập Apple nói đột phá công nghệ tiếp theo sẽ đến từ Tesla, không phải Apple

30/05/2017 20:05 PM | Công nghệ

Ông nghĩ rằng Apple dù chiêu mộ nhiều nhân tài và rất có quyền lực cũng như tiền bạc, nhưng đã quá "già cỗi" để phát minh ra một thứ gì đó đột phá.

Nếu như có ai nhìn trước được các phát minh đột phá trong tương lai, thì người đó chỉ có thể là Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập ra Apple. Và ông cũng biết ít nhiều về những nhà tiên phong đi đầu các lĩnh vực, và ông nhận định rằng bước đi lịch sử tiếp theo sẽ không phải đến từ Apple – đứa con tinh thần của ông, mà là do Elon Musk cùng Tesla tạo nên.

Chia sẻ về sự thành công vang dội đến từ mẫu Tesla Model S, Woz cho rằng nhờ có công sức do chính Musk bỏ ra mà chiếc xe mới gặt hái được thành quả như vậy. “Khi bạn tự mình thiết kế sản phẩm, nắm bắt toàn bộ thông tin và kiểm soát mọi hoạt động sản xuất nó, đó là khi bạn biết rằng nó sẽ trở thành thứ tốt nhất,” ông nói.

Apple nay đã “có tuổi” và trở thành công ty có giá trị nhất thị trường hiện tại, thế nhưng đây lại là bất lợi của họ. Khi bàn bạc về những cái tên đã thay đổi bộ mặt công nghệ của thế giới, Wozniak nhắc tới Tesla, Google, Facebook, Apple và Microsoft. Ông nhấn mạnh rằng khi thành công chúng đều xuất phát từ các công ty không có tên tuổi, và do những thành viên có tuổi đời rất trẻ lãnh đạo chứ không phải là những ông lớn “có máu mặt”.

“Hãy nhìn xem, những gã khổng lồ như Google, Facebook hay Apple và Microsoft đã thay đổi cả thế giới – và đừng quên cả Tesla nữa. Chúng đều được dẫn dắt bởi những CEO, các nhân viên chủ chốt có tuổi đời rất trẻ. Chúng không phải là các nhánh con của những công ty lớn.” – Steve Wozniak, người đồng sáng lập ra Apple.

Như đã nói ở trên, Apple giờ đây được mệnh danh là “những thầy phù thủy công nghệ vĩ đại nhất xứ Cupertino”, và có giá trị lớn nhất thị trường. Họ đang nắm giữ số tiền mặt lên tới 286 tỷ USD, con số lớn nhất trong lịch sử kinh doanh của các công ty. Thế nhưng mặc dù Táo khuyết có trong tay mọi thứ, từ tiền bạc đến người tài, thế nhưng Wozniak không nghĩ rằng họ sẽ là người tìm ra bước đột phá tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ.

Theo Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
XEM