Nhà đầu tư của công ty điều hành hơn 830 cửa hàng KFC ở nhiều nước Đông Nam Á tính bán hết cổ phần

18/11/2019 14:48 PM | Kinh doanh

QSR hiện điều hành hơn 830 cửa hàng KFC tại Malaysia, Singapore, Brunei và Campuchia cũng như hơn 470 cửa hàng Pizza Hut tại Malaysia và Singapore.

Theo thông tin của tờ Bloomberg, những chủ sở hữu của QSR Brands Holdings - đơn vị điều hành các thương hiệu đồ ăn nhanh gồm KFC và Pizza Hut tại nhiều quốc gia Đông Nam Á đang cân nhắc bán toàn bộ cổ phần họ nắm giữ sau khi gác lại kế hoạch IPO lên lịch từ đầu năm. 

Cụ thể, cổ đông chính của công ty QSR Brands Holdings Malaysia – gồm công ty quỹ tư nhân CVC, công ty nhà nước Johor và quỹ hưu trí Employee Provident Fund đang làm việc với một bên tư vấn để đo lường mức độ quan tâm của những người mua tiềm năng. Một thỏa thuận diễn ra có thể định giá QSR ở mức 6 tỷ ringgit (tương đương 1,4 tỷ USD).

Các cổ đông quyết định chuyển sang bán cổ phần thay vì để công ty IPO như dự kiến trước đó sau khi chứng kiến tình trạng khan hiếm trong thị trường IPO của nước này. Các thương vụ IPO ở Malaysia đã huy động 452 triệu USD vào năm nay, với chỉ 1 thỏa thuận trị giá hơn 100 triệu USD.

Chỉ số chứng khoán nước này đã giảm 5,7%, biến đây trở thành thị trường chứng khoán tồi tệ nhất châu Á.

Người đại diện của QSR, CVC, EPF và Johor Corp hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

QSR hiện điều hành hơn 830 cửa hàng KFC tại nhiều quốc gia Đông Nam Á gồm Malaysia, Singapore, Brunei và Campuchia cũng như hơn 470 cửa hàng Pizza Hut tại Malaysia và Singapore.

Phương Linh

Từ khóa:  kfc , pizza hut
Cùng chuyên mục
XEM