Nhà đầu tư của công ty điều hành hơn 830 cửa hàng KFC ở nhiều nước Đông Nam Á tính bán hết cổ phần

18/11/2019 02:48 PM | Kinh doanh

QSR hiện điều hành hơn 830 cửa hàng KFC tại Malaysia, Singapore, Brunei và Campuchia cũng như hơn 470 cửa hàng Pizza Hut tại Malaysia và Singapore.

Theo thông tin của tờ Bloomberg, những chủ sở hữu của QSR Brands Holdings - đơn vị điều hành các thương hiệu đồ ăn nhanh gồm KFC và Pizza Hut tại nhiều quốc gia Đông Nam Á đang cân nhắc bán toàn bộ cổ phần họ nắm giữ sau khi gác lại kế hoạch IPO lên lịch từ đầu năm. 

Cụ thể, cổ đông chính của công ty QSR Brands Holdings Malaysia – gồm công ty quỹ tư nhân CVC, công ty nhà nước Johor và quỹ hưu trí Employee Provident Fund đang làm việc với một bên tư vấn để đo lường mức độ quan tâm của những người mua tiềm năng. Một thỏa thuận diễn ra có thể định giá QSR ở mức 6 tỷ ringgit (tương đương 1,4 tỷ USD).

Các cổ đông quyết định chuyển sang bán cổ phần thay vì để công ty IPO như dự kiến trước đó sau khi chứng kiến tình trạng khan hiếm trong thị trường IPO của nước này. Các thương vụ IPO ở Malaysia đã huy động 452 triệu USD vào năm nay, với chỉ 1 thỏa thuận trị giá hơn 100 triệu USD.

Chỉ số chứng khoán nước này đã giảm 5,7%, biến đây trở thành thị trường chứng khoán tồi tệ nhất châu Á.

Người đại diện của QSR, CVC, EPF và Johor Corp hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

QSR hiện điều hành hơn 830 cửa hàng KFC tại nhiều quốc gia Đông Nam Á gồm Malaysia, Singapore, Brunei và Campuchia cũng như hơn 470 cửa hàng Pizza Hut tại Malaysia và Singapore.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  kfc, pizza hut
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm