Nhà báo Lại Văn Sâm đích thân sang Nhật gặp gỡ 2 anh em người Việt mở tiệm bánh mì cực đắt khách

11/03/2017 20:40 PM | Sống

Được gặp gỡ và trò chuyện với MC, nhà báo Lại Văn Sâm, chàng trai 9X vui sướng như đang sống trong mơ. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn cho 2 anh em Tâm trên con đường khởi nghiệp với bánh mì Việt.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Bùi Thanh Tâm (sinh năm 1991, tại Quảng Nam), ông chủ của hiệu bánh mì "Xin Chào", nằm trên tuyến phố Waseda Dori, Tokyo (Nhật Bản) đã chia sẻ hình ảnh chụp cùng MC, nhà báo nổi tiếng Lại Văn Sâm.

Thanh Tâm từng được bạn trẻ Việt biết đến là chàng trai có máu kinh doanh khi mượn tiền cưới của anh trai để khởi nghiệp . Thanh Tâm và anh trai, Thanh Duy cùng mở cửa hiệu bánh mì trên đất Nhật vào tháng 5/2016. Đến nay, công việc buôn bán của hai anh em khá thuận lợi. Nhiều chương trình, tờ báo Việt và Nhật tìm đến để phỏng vấn Tâm và anh trai vì ý tưởng khởi nghiệp thú vị.

Trong bức ảnh được chụp sáng 11/3 tại Nhật, nhà báo Lại Văn Sâm mặc áo khoác vest, quần jean, đầu tóc cắt ngắn vô cùng trẻ trung. Nhà báo dang tay ôm hai chàng trai trẻ, Thanh Tâm và Thanh Duy, đầy thân tình.

Tâm cho biết, cậu được Đài truyền hình Việt Nam thông báo MC Lại Văn Sâm sẽ đích thân sang Nhật gặp gỡ hai anh em cậu và ghi hình cho chương trình "Cafe sáng" chỉ 3 ngày trước khi cuộc gặp diễn ra.

Cuộc gặp gỡ và trò chuyện với nhà báo Lại Văn Sâm truyền thêm "lửa" kinh doanh cho anh em xứ Quảng mở tiệm bánh mì trên đất Nhật

Đối với những bạn trẻ thuộc thế hệ 9X, nhà báo Lại Văn Sâm là một thần tượng. Anh em Tâm, Thanh cảm thấy vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi được gặp gỡ và trò chuyện cùng nhà báo tên tuổi. Họ đã chia sẻ với nhau những câu chuyện khởi nghiệp và ước mơ chinh phục của tuổi trẻ trong nhiều tiếng đồng hồ. Sau cuộc trò chuyện, Tâm trở lại với công việc bận rộn hàng ngày của mình, bán bánh mì, dù hôm nay là ngày nghỉ.

Bức ảnh khiến bạn bè của Tâm, Thanh và những người đang dõi theo hành trình khởi nghiệp của hai chàng trai xứ Quảng này bất ngờ xen lẫn ngưỡng mộ.

Sự quan tâm của truyền thông và niềm tin tưởng, ủng hộ của các bạn trẻ Việt đang sống trong và ngoài nước là nguồn động viên to lớn cho hai anh em Tâm và Thanh vượt qua khó khăn để khởi nghiệp, duy trì phát triển thương hiệu Việt trên đất Nhật.

Tiệm bánh mì "Xin Chào" của hai anh em Tâm và Thanh đã bắt đầu kinh doanh có lãi. "Xin Chào" cũng dần khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách xứ nặt trời mọc.

Dù có rất nhều thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng đang là đối thủ cạnh tranh đối với quán bánh mì Việt Nam trên tuyến phố Waseda Dori. Nhưng Tâm và anh trai luôn tin rằng bánh mì là một món ăn ngon không có đối thủ.

Cả ba vui vẻ xem lại những đoạn phóng sự đã quay

Sự trẻ trung của MC Lại Văn Sâm khiến nhiều người trầm trồ

MC Lại Văn Sâm chụp ảnh thân tình với Thanh Tâm và Thanh Duy

Như một giấc mơ, hai anh xem xứ Quảng đã gặp được thần tượng thở ấu thơ

Theo Lê Ái

Cùng chuyên mục
XEM