Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi

27/11/2020 12:31 PM | Kinh doanh

Trên tầng thượng, một sân chơi nhỏ, một vườn cây được trồng để cung cấp đủ rau cho nhu cầu hàng ngày. Các kiến trúc sư khuyến khích nên trồng cây trên sân thượng để bảo vệ công trình cũng như đem lại không gian thân thiện môi trường. Ngôi nhà chú trọng tới việc thông phòng, sử dụng kính trong suốt để tăng diện tích cũng như thông thoáng với bên ngoài.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi

Tất cả các phòng đều hướng ra vườn thông qua cửa sổ trượt lớn trong suốt, giúp tạo sự thông thoáng tốt nhất cho ngôi nhà.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 1.

Căn nhà có tổng diện tích 250 m2 tại Đà Nẵng được thiết kế cho cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Mục tiêu của các kiến trúc sư là tạo ra một ngôi nhà thân thiện nhất với môi trường.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 2.

Ngôi nhà tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên và giảm một phần tài nguyên nước.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 3.

Trên tầng thượng, một sân chơi nhỏ cùng một vườn cây được trồng để cung cấp đủ rau cho nhu cầu hàng ngày. Vườn cây sử dụng hóa chất không độc hại, an toàn cho người và vật nuôi, dùng một hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, bảo quản và giữ nước mưa.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 4.
Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 5.

Sau 4 năm thực hiện nhiều dự án, các kiến trúc sư thừa nhận rằng trên cùng một nền bê tông, khu trồng cây có sức bền tốt hơn các khu khác. Khu vực không cây thường có vết nứt trên bề mặt dẫn đến rò rỉ nước. Vì vậy, các kiến trúc sư khuyến khích mọi người nên trồng cây trên sân thượng. Nó không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn bảo vệ chính công trình xây dựng.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 6.

Theo tính toán, trồng cây có thể giảm bức xạ nhiệt và sử dụng hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động. Bằng cách này, ngôi nhà đã giảm 30% năng lượng sử dụng cho chiếu sáng và điều hòa không khí.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 7.
Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 8.
Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 9.

Tầng trệt có một phòng khách, một bếp, một phòng ngủ cho khách, một nhà kho và một phòng giặt. Phòng bếp và phòng khách liên thông với nhau nhằm tạo ra không gian rộng và linh hoạt cũng như giảm diện tích xây dựng, dành nhiều không gian cho sân vườn.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 10.
Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 11.

Tất cả các phòng đều hướng ra vườn thông qua cửa sổ trượt lớn trong suốt, giúp tạo sự thông thoáng tốt nhất cho ngôi nhà.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 12.

Phòng thờ, phòng làm việc và hai phòng ngủ nữa nằm ở tầng một và cũng hướng ra vườn.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 13.

Chúng cũng được trang bị cửa sổ chớp để tối đa hóa luồng không khí, đặc biệt là không khí từ biển gần đó và giảm bớt ánh nắng khi cần thiết.

Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 14.
Nhà 2 tầng mở hoàn toàn với cửa kính, cả sân thượng là vườn trồng rau và khu vui chơi - Ảnh 15.

Các kiến ​​trúc sư hy vọng có thể truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp khác để phát triển nhiều dự án xanh như thế này và thay đổi nhận thức của các thế hệ tương lai đối với môi trường sống.

Lê Xuân (Theo ArchDaily)

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm