Nguyễn Thị Thu Nhi: Võ sĩ Việt cũng có thể bước lên võ đài danh vọng như bất kỳ ai

24/10/2021 13:27 PM | Xã hội

Tay đấm Nguyễn Thị Thu Nhi đã có những chia sẻ sau khi giành được chiếc đai WBO lịch sử.

Chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại Etsuko Tada bằng điểm số đồng thuận từ các giám định để giành về chiếc đai WBO lịch sử cho boxing nước nhà. Nữ tay đấm sinh năm 1996 không giấu được sự xúc động sau chiến tích này. Cô rớm lệ, hô vang: "Tôi đến từ Việt Nam" trước sực chứng kiến của các fan trên toàn thế giới.

Mới đây, Thu Nhi đã có những chia sẻ về khoảnh khắc này. "Lúc đầu, em cũng chưa có suy nghĩ sẽ ăn mừng như vậy bởi không biết mình có thắng hay không. Khi chứng kiến camera, em muốn mọi người trên thế giới biết em là người Việt Nam và các tay đấm Việt cũng có thể bước lên võ đài danh vọng như bất kỳ ai khác trên thế giới", cô tâm sự.

 Nguyễn Thị Thu Nhi: Võ sĩ Việt cũng có thể bước lên võ đài danh vọng như bất kỳ ai - Ảnh 1.

Thu Nhi giành chiến thắng trước Tada bằng điểm số đồng thuận

Sau khi hoàn thành được mục tiêu trở thành nhà vô địch thế giới, Thu Nhi sẽ tiếp tục hướng tới các danh hiệu khác trong tương lai. Tuy nhiên, nữ tay đấm sinh năm 1996 muốn thực hiện những kế hoạch của mình một cách từ từ.

"Mục tiêu trước mắt của Nhi là tham gia những trận bảo vệ đài rồi tiến tới tranh đai của những hệ thống khác, hạng cân khác. Tôi muốn tiền từng bước một cách từ từ. Với tôi, ước mơ là để thực hiện. Tôi không muốn ước mơ thứ gì đó quá cao siêu mà bản thân không thể làm được. Cái đó thì mãi chỉ là ước mơ mà thôi", Thu Nhi nói thêm.

Trước mắt, Thu Nhi vẫn sẽ ở lại Hàn Quốc để chờ có chuyến bay về Việt Nam. Cô cho hay sẽ trở lại tập luyện sau khi về nước và hoàn tất việc cách ly.

 Nguyễn Thị Thu Nhi: Võ sĩ Việt cũng có thể bước lên võ đài danh vọng như bất kỳ ai - Ảnh 2.

Niềm vui của Thu Nhi sau chiến thắng trước Tada

Ảnh: Copyright 2021. 'FINAL FLASH' 박종혁 All rights reserved.

AB

Cùng chuyên mục
XEM