"Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt"

30/11/2018 03:16 PM | Sống

Với những người trẻ mới đi làm, ngoài chuyện lương thưởng, đồng nghiệp, môi trường công sở… thì một trong những vấn đề quan trọng nhất chính là nên chấp nhận sống chung với áp lực hay học cách cân bằng cuộc sống.

"Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt"

Từ 20-25 là độ tuổi để một người trẻ xây dựng cho mình sự nghiệp cá nhân. Lúc này được xem là giai đoạn tốt nhất để tạo nên những bứt phá: không còn non nớt, ngô nghê như thời còn ngồi trên giảng đường nhưng vẫn đủ trẻ trung, cởi mở để học hỏi, để thay đổi bản thân và tiếp nhận những cái mới.

Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn mà chúng ta thuồng cảm thấy hoang mang và bối rối nhất trước những áp lực của một cuộc sống thật sự. Mới đi làm, chắc hẳn ai cũng muốn cố gắng hết mình để tạo nên những dấu ấn tốt nhất, nhưng đi kèm theo đó cũng là vô vàn những rắc rối khác: sức khoẻ giảm sút, thời gian đảo lộn, có khi cả tuần chẳng được ăn cùng gia đình một bữa cơm, cãi vã liên tục với người yêu vì bỏ bê nhau…

Có người tiếp tục lao đầu vào công việc để chạm đến đỉnh cao, chấp nhận mọi áp lực để đạt được thứ mình muốn, nhưng cũng có những người trẻ chọn cách lùi lại phía sau, tìm cách cân bằng cuộc sống nhưng cũng đồng nghĩa với việc “giảm tốc" cho sự nghiệp của chính mình.

Cùng xem thử người trẻ nghĩ gì về vấn đề này nhé!

Với nhiều người, yên ổn nhàn nhã không phải là thứ mà họ cần cho tuổi trẻ của mình. 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt  - Ảnh 1.

Trước khi đi đến quyết định nên chọn áp lực hay cân bằng cuộc sống, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ từng định nghĩa cũng như cái giá của nó.

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt  - Ảnh 2.

Mấu chốt quan trọng nữa là bạn phải yêu công việc của mình. Nếu đã làm một công việc đầy áp lực mà còn không cảm thấy yêu nó thì quả thật là ác mộng đó. 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt  - Ảnh 3.

Khi gặp áp lực, hãy cố gắng tìm cách xử lí nó càng nhanh càng tốt. Trò chuyện với sếp, sắp xếp lại công việc và các ưu tiên. Nếu không thì người "ăn hành" đầu tiên chính là bạn đấy! 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt  - Ảnh 4.

Chọn luôn cả hai, tại sao không? 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt  - Ảnh 5.

Người thành công luôn là người có sức chịu đựng cao hơn. 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt  - Ảnh 6.

Khi còn trẻ, sống làng nhàng chính là một sự mất cân bằng. 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt  - Ảnh 7.

Trước khi từ chối áp lực, bạn nên biết rằng đằng sau nó chính là vô vàn những cơ hội để bạn phát triển. 

Tuy nhiên tuỳ vào đặc tính công việc, vẫn có những người trẻ chọn cho mình một cuộc sống cân bằng, chậm rãi. 

Đến cuối cùng, bạn vẫn phải làm việc để tìm ra giới hạn của chính mình rồi hãy nghĩ đến việc cân bằng nhé! 

 Người trẻ từ 20-25 tuổi nên tiếp cận càng nhiều với áp lực công việc càng tốt  - Ảnh 8.

Theo V

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm