Người sau tuổi 49, trong nhà không nên đón tiếp 4 loại người này, nên hạ lệnh đuổi khách càng sớm càng tốt!

05/01/2022 01:13 PM | Sống

Sau khi bước qua tuổi 49, hầu hết mọi người đều đã nhìn thấu triệt nhân tình thế sự, đối với cuộc sống mà mình mong muốn cũng đã có một mục tiêu tương đối rõ ràng. Do đó, vòng tròn bạn bè, xã giao cũng đã thấu tỏ. Nếu gặp 4 kiểu người này, hãy tống tiễn họ sớm nhất có thể.

Người sau tuổi 49, trong nhà không nên đón tiếp 4 loại người này, nên hạ lệnh đuổi khách càng sớm càng tốt!


Nhà là bến đỗ an toàn và là nơi cho người ta cảm giác ấm áp. Nhà không chỉ là chốn riêng tư, mà còn là nơi chúng ta gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng.

Tào Tháo nói: "Người già chí chưa già, hoài bão xa ngàn dặm, liệt sĩ tuổi xế chiều nhưng chí lớn vẫn không dứt." Mỗi lứa tuổi đều có những ước mơ và mục tiêu theo đuổi khác nhau. Một người có chí khí sẽ không ngừng phấn đấu trong suốt cuộc đời.

Sau khi bước qua tuổi 49, hầu hết mọi người đều đã nhìn thấu triệt nhân tình thế sự, đối với cuộc sống mà mình mong muốn cũng đã có một mục tiêu tương đối rõ ràng. Khi đó, nhà không còn là nơi mà ai cũng có thể đến nữa. Nếu trong nhà xuất hiện bốn loại người này, tốt nhất nên sớm hạ lệnh đuổi khách, tuyệt không nên để những loại người này vào nhà.

1. Người có tam quan bất chính, lan truyền năng lượng tiêu cực‍‍

Hiện nay trong xã hội, người người đều rất coi trọng năng lượng tích cực. Lan tỏa năng lượng tích cực có thể giúp chúng ta có thái độ sống tích cực hơn, dù đối mặt với khó khăn gian khổ trong cuộc sống, chúng ta cũng không đánh mất hy vọng. Nếu chúng ta được bao quanh bởi những người như vậy, nó sẽ giúp chúng ta hình thành nên một chí tiến thủ mạnh mẽ.

Người sau tuổi 49, trong nhà không nên đón tiếp 4 loại người này, nên hạ lệnh đuổi khách càng sớm càng tốt!  - Ảnh 1.

Nhưng nếu xung quanh chúng ta có loại người tam quan bất chính, luôn thích lan truyền năng lượng tiêu cực, thì cuộc sống của bạn nhất định sẽ ngày càng đi xuống, điều tốt cũng sẽ bị biến thành điều xấu. Vì loại người đó không thích nhìn người khác tiến lên phía trước với một tâm thái tích cực, họ thường xuyên đả kích lòng tự tin của người khác, hở một tí thì dội cho người khác một gáo nước lạnh. Như câu "một con sâu làm rầu nồi canh", họ chính là "con sâu" đó.

Khi một người bước qua tuổi 49, hầu hết đều nghĩ sẽ cố gắng phấn đấu thêm chút nữa, để tương lai có thể sống những ngày tháng tốt hơn. Lúc này, sự có mặt của một người tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, khiến bạn trở nên buồn bực, bất an.

Người sau tuổi 49, trong nhà không nên đón tiếp 4 loại người này, nên hạ lệnh đuổi khách càng sớm càng tốt!  - Ảnh 2.

Loại người này không bao giờ nghĩ làm sao để làm tốt hơn, làm sao để thành công hơn, mà chỉ biết há miệng chờ sung và còn khá tuyệt vọng về tương lai. Theo quan niệm của họ, những người gần 50 tuổi hầu như đã bước một chân xuống quan tài rồi, cho nên chỉ cần sống ngày nào tính ngày đó là được.

Nếu có người như vậy đến nhà làm khách thì bạn nên nhanh chóng đi chỗ khác, kẻo bị họ để mắt tới thì tâm trạng tốt của bạn sẽ bị phá hỏng, ý chí phấn đấu sẽ bị đánh vỡ, ngay cả kế hoạch phát triển trong trương lai cũng sẽ bị quấy nhiễu đấy!

2. Người thích lợi dụng, lòng tham không đáy

Tục ngữ có câu "lòng người không biết đủ, như rắn nuốt cả voi". Người có lòng tham không đáy rất thích lợi dụng người khác. Trong mắt họ thì tình bè là thứ vô ích, chỉ có lợi ích mới là thứ thực sự hữu dụng. Nếu bạn qua lại với một người như vậy, chắc chắn sẽ có một ngày bị đâm sau lưng.

Người có lòng tham không đáy thì dù thế nào họ cũng không cảm thấy thõa mãn. Khi họ thấy bạn có đồ tốt trong nhà, họ sẽ muốn lấy nó làm của riêng. Chỉ cần họ chiếm được một vài lợi ích, thì ham muốn của họ sẽ càng thêm lớn, lòng tham cũng sẽ ngày càng mãnh liệt, khiến họ không thể cảm nhận được hạnh phúc của cuộc sống.

Họa sĩ trường phái tân cổ điển người Pháp Jean Auguste Dominique Ingres cho rằng: "Lòng tham sẽ phá hủy tâm hồn trong sáng của con người, khi bạn càng có được nhiều thì lòng tham cũng sẽ càng lớn, hơn nữa bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc". Lòng tham giống như ma túy, một khi đã nghiện thì sẽ rơi vào vòng xoáy khủng khiếp, suốt đời cũng khó thoát ra được.

Khi gặp một người như vậy, chúng ta nên tránh họ càng xa càng tốt.

Vì có một điều đáng sợ hơn nữa, chính là những kẻ tham lam rất dễ mất đi lý trí và rơi vào trạng thái điên loạn. Một người ở tuổi 49, nếu gặp những người như thế xuất hiện ở trong nhà mình thì tốt nhất nên hạ lệnh đuổi khách, đây là cách tốt nhất để bảo vệ cho bản thân và gia đình.

Người sau tuổi 49, trong nhà không nên đón tiếp 4 loại người này, nên hạ lệnh đuổi khách càng sớm càng tốt!  - Ảnh 3.

3. Người hai mặt, đâm bị thóc, chọc bị gạo

Có một câu nói như thế này: "Ngồi thiền thì suy nghĩ về bản thân, khi trò chuyện không nói việc của người khác."Điều câu nói muốn nhấn mạnh là khi ngồi thiền một mình, ta thường tự soi xét lại lỗi của bản thân, khi trò chuyện với người khác thì không nên đâm móc chuyện của thiên hạ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống có một loại người rất thích bàn chuyện thị phi, trước mặt thì nói một đằng, sau lưng lại nói một nẻo, dùng lời nói dối của mình để kích động mối quan hệ giữa những người khác.

Những người như vậy, xét về mặt tâm lý có thể gọi là biến thái. Họ không muốn thấy người khác sống tốt, vì vậy luôn tìm cách tung tin đồn nhảm, hơn nữa họ còn càng làm càng hăng.

Biểu hiện ngoài mặt và trong lòng của họ hoàn toàn không nhất quán, khẩu phật tâm xà. Hôm nay họ ví bạn như hoa, ngày mai ở trước mặt người khác sẽ chê bạn là cỏ, hôm nay nghe được một vài tin tức ở chỗ của bạn, vừa quay lưng đã đi đến chỗ người khác thêm mắm thêm muối bán đứng bạn.

Có câu: "Người hay thích nói chuyện thi phi, chính là người tạo ra thị phi". Khi một người bước qua tuổi 49, gặp một người thích đặt chuyện thị phi ở trong nhà thì nên đuổi họ đi rồi đóng cửa thật kín, cố gắng tránh xa và đừng để họ lại xuất hiện trong cuộc đời của mình một lần nào nữa, đây chính là một lời khuyên chân thành.

4. Người thích mê hoặc lòng người, thích chơi trò mập mờ trong các mối quan hệ tình cảm

Romain Rolland từng nói: "Cuộc sống là một trận chiến vô tình không ngừng nghỉ, nếu một người muốn được gọi là "con người" thực thụ thì họ phải luôn chiến đấu chống lại những kẻ địch vô hình. Đó là những kẻ địch liều mạng tồn tại bên trong bản năng của chúng ta, những ham muốn làm rối loạn tâm trí con người, những ý nghĩ mập mờ khiến bạn sa ngã, khiến bạn tự hủy hoại bản thân, tất cả chúng đều là những kẻ thù rất ngoan cố".

Con người cần phải vượt qua được thử thách của cám dỗ, đặc biệt là sau khi bước qua tuổi 49, họ phải hiểu được tầm quan trọng của gia đình, tôn trọng bạn đời, tránh xa những kẻ thích mê hoặc lòng người, trêu đùa tình cảm.

Người sau tuổi 49, trong nhà không nên đón tiếp 4 loại người này, nên hạ lệnh đuổi khách càng sớm càng tốt!  - Ảnh 4.

Đừng nên lợi dụng những cám dỗ để kiểm nghiệm giới hạn của bản thân. Vì một khi đã trúng chiêu, thì bạn sẽ phát hiện bạn vốn không có sức kháng cự mạnh mẽ với cám dỗ như bạn tưởng đâu, sau cùng là ai lợi dụng ai cũng còn chưa biết.

Chúng ta không phải là thần phật mà có thể giữ tâm không động, vì thế chúng ta chỉ có thể tránh xa những người thích mê hoặc lòng người, để họ rời đi càng sớm càng tốt mới không ảnh hưởng đến gia đình và con cái của mình.

Khi gặp phải những người thích mập mờ trong chuyện tình cảm, xin hãy hạ lệnh đuổi khách càng sớm càng tốt, kẻo rước sói vào nhà, phá hoại gia đình, mất nhiều hơn được.

Tóm lại, sau khi một người bước qua tuổi 49, điều mà họ để tâm đến chính là gia hòa vạn sự hưng. Muốn thế, hãy tránh xa 4 loại người kể trên, nhất định bạn sẽ có được những ngày tháng tốt đẹp.

Trần Anh.

Trần Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm