Người sau 40 tuổi, cho dù không tiền không mối quan hệ, chỉ cần chọn đúng 5 nghề này thôi cũng đủ sống dư dả nửa phần đời còn lại rồi!

30/04/2022 15:39 PM | Sống

Khi bước đến tuổi trung niên, đặc biệt là khoảng tuổi 40, đó là thời điểm cuộc sống căng thẳng và tốn kém nhất. Lúc này bạn phải cưu mang cha mẹ già, nuôi vợ, lo học phí cho con. Nếu không có thu nhập ổn định thì sẽ rất khó để tiến lên phía trước.

Ở nhiều công ty lớn, những người ở tuổi 40 nhưng không có thành tích nào vượt trội sẽ rất dễ bị đào thải, chẳng hạn như Huawei, Alibaba, v.v. còn có thông tin cho rằng Huawei sẽ sa thải những nhân viên trên 35 tuổi làm việc không hiệu quả. Nếu những người trung niên gặp phải tình trạng thất nghiệp thì sẽ rất khó tìm được công ty phù hợp.

Lúc này, tốt hơn hết là bạn nên thuận theo sự phát triển của thời đại, nếu dấn thân vào một số ngành sau đây, chỉ cần bạn chịu khó cần cù thì thu nhập chắc chắn không thua gì nhân viên văn phòng.

1. Ngành công nghiệp đồ ăn vặt

Mặc dù ngày nay các sạp thức ăn ven đường đã quá đại trà rồi, nhưng người xưa có câu, "người lấy cái ăn làm đầu", thời nào cũng vậy, ăn uống luôn là một việc rất quan trọng. Nhất là trong xã hội ngày nay, con người đã không còn thỏa mãn với những bữa cơm đơn thuần nữa. Thỉnh thoảng họ sẽ muốn đổi khẩu vị, thử vài món ăn vặt, không chỉ là để khỏa lấp cơn đói, mà nó còn đem lại cho thực khách một cảm giác vui sướng khi được hưởng thụ. Vì thế mà các món ăn vặt giờ đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Làm đồ ăn vặt cũng không khó, bạn có thể học được nhiều món đa dạng trên internet, chỉ cần bạn nêm nếm vị vừa ăn, thì bạn không cần lo sẽ không có người mua.

Sau đó, chỉ cần bạn tìm một mặt bằng tốt và đầu tư với chi phí nhỏ, thì thu nhập về cơ bản có thể vượt mức lương bạn từng đi làm trong công ty, chẳng hạn như các món đồ nướng ở nhiều quán ăn vặt vỉa hè ban đêm.

2. Ngành thủ công mỹ nghệ

Nói đến thủ công mỹ nghệ, có thể nhiều người sẽ không biết nhiều về nó. Nhưng trong xã hội ngày nay, nhiều thứ ngày càng trở nên đồng nhất và đại trà, nên không ít người đã bắt đầu thích theo đuổi một số sản phẩm cá nhân hóa.

Sản phẩm được cá nhân hóa là gì? Nói một cách đơn giản, đó là sản phẩm do chính bạn làm ra, đặc biệt hiện nay việc đặt làm riêng sản phẩm ngày càng được nhiều người hưởng ứng, chẳng hạn như một số sản phẩm gốm sứ, đồ trang sức, túi thủ công, quần áo, giày dép, v.v..

Người sau 40 tuổi, cho dù không tiền không mối quan hệ, chỉ cần chọn đúng 5 nghề này thôi cũng đủ sống dư dả nửa phần đời còn lại rồi! - Ảnh 1.

Mặc dù những thứ này không phải là những thứ hiếm gặp, nhưng chúng có cùng một điểm độc đáo đó là đều được làm thủ công, chỉ cần sản phẩm hữu ích, chất lượng tốt thì bạn sẽ không cần lo về doanh thu nữa.

3. Ngành xe ôm/ taxi công nghệ

Trong xã hội hiện nay, dù nghèo cỡ nào, nếu đã từng làm nhân viên văn phòng thì chắc chắn bạn cũng sẽ có riêng cho mình một con xe. Mặc dù có các phương tiện di chuyển công cộng, thậm chí ô tô cá nhân hiện nay cũng đã đầy rẫy, nhưng do giao thông đông đúc, xe buýt quá đông, còn tự lái ô tô hay xe máy riêng thì quá mệt nên dịch vụ gọi xe trực tuyến cũng đã được rất nhiều người yêu thích.

Làm nghề chạy xe công nghệ không chỉ là sự lựa chọn của nhiều người trung niên thất nghiệp mà một số bạn trẻ cũng đã bắt đầu chạy xe để kiếm thêm thu nhập. Công việc này đặc biệt phù hợp với những người trung niên không có tiền, không có mối quan hệ và không có vốn.

4. Ngành bảo vệ

Khi bước qua tuổi trung niên, nếu chẳng may đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp và muốn tìm một công việc khác thì làm việc trong ngành bảo vệ cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Đặc biệt, nhân viên bảo vệ ở một số khu dân cư cao cấp hiện nay có thể kiếm được khoảng 9 đến 15 triệu một tháng, lương tuy không nhiều nhưng có thể duy trì mức sống cơ bản, ngoài ra công việc bảo vệ ở các thành phố lớn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Mức lương của nhân viên bảo vệ tuy không cao nhưng bù lại ngưỡng yêu cầu cũng rất thấp, bạn sẽ không sợ mình xin không được việc.

Người trung niên có thể không có tiền, không có mối quan hệ hay vốn, nhưng họ giỏi nhất là chịu khó và thích làm thêm giờ, chỉ cần có chỗ làm thêm là họ sẽ lao vào, vì làm thêm giờ có thể giúp họ tăng thêm thu nhập. Ngành bảo vệ cũng rất thích những người trung niên, vì họ làm việc chăm chỉ và rất có trách nhiệm với công việc, người trung niên không chỉ chịu thương, chịu khó mà còn không hay nhảy việc.

5. Ngành công nghiệp vệ sinh thiết bị điện gia dụng

Khi nhắc đến ngành này, nhiều người có thể hiểu nhầm là ngành vệ sinh, nhưng xin lưu ý rằng đây là ngành vệ sinh thiết bị điện gia dụng, chứ không phải là vệ sinh.

Người sau 40 tuổi, cho dù không tiền không mối quan hệ, chỉ cần chọn đúng 5 nghề này thôi cũng đủ sống dư dả nửa phần đời còn lại rồi! - Ảnh 2.

Vệ sinh thiết bị điện gia dụng thực chất là một ngành dịch vụ hướng đến tiêu dùng đại trà trên toàn quốc, làm sạch và khử trùng sâu các thiết bị điện gia dụng. Đồ điện gia dụng tuy là những món đồ tương đối đắc, nhưng về cơ bản nó cũng đã rất phổ biến hiện nay, có thể nói nhà nào cũng có đồ điện gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt, v.v..

Đồ dùng trong nhà sau một thời gian dài cần được lau chùi, tuy nhiều người sẽ tự lau chùi nhưng dù sao họ cũng không đủ chuyên nghiệp, rất dễ làm hỏng đồ điện gia dụng, trong trường hợp này họ sẽ thuê người có hiểu biết để đến vệ sinh. Ngoài ra, nhiều gia đình hiện nay đã chú trọng hơn đến việc vệ sinh và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện gia dụng, nếu đồ điện trong nhà lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây ra một số nguy hiểm, hoặc sẽ bị hỏng hóc, hiệu suất hoạt động kém.

Hiện nay, ngành vệ sinh thiết bị điện gia dụng có tiềm năng thị trường lớn nhưng ngưỡng yêu cầu lại thấp, không yêu cầu kỹ năng chuyên môn đặc biệt nào, tất cả những gì bạn cần biết là quy tắc hoạt động của thiết bị điện. Nói một cách đơn giản chính là bạn chỉ cần biết mở thiết bị điện gia dụng ra và hiểu cấu tạo của nó vậy là được.

Trần Anh

Cùng chuyên mục
XEM