Người Sài Gòn mua lúa kiểng về chưng Tết

03/02/2019 09:17 PM | Thời sự

Với giá 150.000 – 180.000 đồng/cặp chậu, lúa kiểng đang được nhiều người Sài Gòn chọn mua để chưng Tết Kỷ Hợi 2019.

Người Sài Gòn mua lúa kiểng về chưng Tết

Theo ghi nhận của Tiền Phong, những ngày qua, lượng khách hàng ghé mua lúa kiểng chưng Tết trên tuyến đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TPHCM) khá tấp nập.

Anh Lê Văn Trí, chủ gian hàng bán lúa kiểng cho biết lúa kiểng được đem từ Bình Dương về bán với giá 150.000 đến 180.000 đồng/cặp.

 Người Sài Gòn mua lúa kiểng về chưng Tết - Ảnh 1.

Lúa kiểng bán trên đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh)

Theo anh Trí, dịp tết không phải là thời vụ lúa chín nên để có được loại cây cảnh này người trồng phải chăm sóc rất công phu. Lúa này được mua từ đồng ruộng ở Tây Ninh khi vừa chín rồi được tẽ, tướt và vô chậu thành cây kiểng độc, lạ mắt.

Để lúa kiểng tươi đẹp trong những ngày Xuân, một ngày người chơi phải tưới nước cho lúa 2 đến 3 lần đến khi lúa gần chín hạt sẽ ngưng tưới nước.

 Người Sài Gòn mua lúa kiểng về chưng Tết - Ảnh 2.

Nhiều người dân Sài Gòn thích thú với loại cây kiểng chưng Tết độc đáo này

Một số người mua lúa kiểng về chưng Tết cho hay muốn thể hiện sự mộc mạc, chất phác của người nông dân Việt Nam đồng thời mong muốn cây lúa đem lại sự may mắn, ấm no, đủ đầy, hạnh phúc.

Theo Huy Thịnh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm