Cầu Vàng "đọ dáng" cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn

03/02/2019 11:41 AM | Thời sự

Mô hình cây cầu Vàng nổi tiếng được tạo dựng cạnh cây cầu Rồng bên bờ sông Hàn thơ mộng là điểm nhấn cho đường hoa Xuân Đà Nẵng 2019.

Cầu Vàng "đọ dáng" cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn

Đường Hoa Xuân Đà Nẵng 2019 tết Kỷ Hợi vừa chính thức mở cửa đón người dân và du khách tham quan vào ngày 2/2 (28 tháng Chạp).

UBND TP Đà Nẵng cho biết đường hoa được đầu tư nhằm tạo điểm nhấn cho thành phố trong dịp tết nguyên đán. Theo đó, đường hoa được đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa với kinh phí 5,5 tỉ đồng.

 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 1.

Đường hoa xuân Đà Nẵng được thiết kế với nhiều tiểu cảnh riêng biệt với những ý nghĩa khác nhau. Đường hoa chạy dài theo đường Bạch Đằng nằm ven sông Hàn.

 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 2.
 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 3.
 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 4.
 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 5.

Điểm nhấn nổi bật của đường Hoa Xuân Đà Nẵng chính là việc tái hiện lại cây cầu Vàng nổi tiếng ở khu du lịch Bà Nà Hills ngay cạnh chân cầu Rồng. Năm 2018, cầu Vàng được khánh thành đưa vào khai thác đã trở thành một điểm du lịch thu hút của Đà Nẵng. Cây cầu này cũng được hàng chục hàng thông tấn, truyền thông lớn trên thế giới bầu chọn trở thành biểu tượng mới của Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu.

 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 6.

Tiểu cảnh đàn cò trên đồng ruộng thuộc đường hoa Xuân Đà Nẵng.

 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 7.

Những giỏ hoa trang trí bắt mắt trên đường hoa. Từ nhiều năm qua, Đà Nẵng luôn tổ chức đường hoa theo nguồn kinh phí xã hội hóa. UBND TP Đà Nẵng cho biết nhà tài trợ đường hoa xuân năm nay là tập đoàn Sun Group.

 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 8.
 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 9.
 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 10.

Người dân và du khách thích thú chụp ảnh, tạo dáng bên đường hoa Xuân. Từ nhiều năm qua, đường hoa Xuân luôn là điểm thu hút người dân và du khách của thành phố biển Đà Nẵng.

 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 11.

Những vị khách quốc tế có mặt tại Đà Nẵng trong dịp tết nguyên đán cũng không bỏ lỡ cơ hội ghi lại những khoảnh khắc thú vị ở đường hoa Xuân.

 Cầu Vàng đọ dáng cầu Rồng ở đường hoa bên bờ sông Hàn - Ảnh 12.

Hình ảnh những chú heo vui nhộn, biểu tượng cho năm mới Kỷ Hợi trên đường hoa Xuân Đà Nẵng.

Theo Đình Thức

Trí thức trè

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Tin vui: Đà Nẵng cho xuất viện 4 bệnh nhân Covid-19 bị lây nhiễm trong cộng đồng

Bốn bệnh nhân mắc Covid-19 sau 15 ngày điều trị đã được bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm