Người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông mất nửa tài sản vì chứng khoán trượt giá

19/03/2018 04:12 PM | Kinh doanh

Pollyanna Chu đã đánh mất danh hiệu người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông, Trung Quốc khi cổ phiếu công ty trượt giá thảm hại.

Người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông mất nửa tài sản vì chứng khoán trượt giá

Cổ phiếu của Kingston Financial Group Ltd., công ty chuyên kinh doanh sòng bạc ở Ma Cao và cho vay ký quỹ đã giảm tới 52% kể từ thời điểm Ủy ban Chứng khoán Hồng Kông cảnh báo các nhà đầu tư về việc cổ đông cô đặc bất thường. Theo đó, phần lớn cổ phiếu của Kingston nằm trong tay số ít cổ đông hồi tháng một.

Ngay sau thông báo của cơ quan giám sát, đà trượt giảm bắt đầu dẫn tới việc cổ phiếu Kingston mất tới hơn nửa giá trị chỉ trong vài tháng đầu năm 2018. Theo đó, tài sản của bà Chu đã giảm một nửa so với 12 tỷ USD hồi đầu năm.

Chính sự sụt giảm của cổ phiếu Kingston là nguyên nhân chính thổi bay hơn nửa tài sản của tỷ phú Pollyanna Chu, người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông. Biến động lớn nhất diễn ra hôm 19/3 khi 12% giá trị Kingston bị thổi bay vì FTSE Russell, một trong những nhà cung cấp chỉ số được theo dõi nhiều nhất thế giới, quyết định loại tên nó khỏi danh sách tiêu chuẩn.

Kingston chủ yếu dựa vào các khoản vay không đảm bảo của gia đình Chu. Cha bà Chu cũng từng quản lý các phòng đánh bạc VIP ở Ma Cao, thiên đường cơ bạc châu Á. Ngành này vẫn nổi tiếng với hình thích kinh doanh gia đình trị. Với doanh thu lên tới 670 triệu USD Hồng Kông trong năm 2017, tiền từ đánh bạc và dịch vụ khách sạn chiếm 23% tổng doanh thu hàng năm của Kingston.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  nữ tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

Nhiều sai phạm tại khu đất Ngọc Trinh công bố đã mua tại Bảo Lộc

Sau khi rộ tin đồn người mẫu Ngọc Trinh (tên thật Trần Thị Ngọc Trinh) mua đất làm homestay tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, đoàn liên ngành đã kiểm tra thực trạng khu đất này và phát hiện nhiều sai phạm.

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm