Người phụ nữ đi bộ 50km suốt 30 giờ trong bão tuyết, phải uống nước tiểu để sống, tìm kiếm cứu hộ cho gia đình

28/12/2016 21:03 PM | Sống

Cô Karen Klein, 47 tuổi đến từ Mỹ đã phải đi bộ trong điều kiện khắc nghiệt để mong cứu được gia đình. Thậm chí, để sinh tồn, người phụ nữ này đã phải nhai cành cây và uống nước tiểu của mình.

Theo trang Independent đưa tin, một người phụ nữ đến từ Mỹ đã sống sót đầy kỳ tích trong bão tuyệt khi cô đi bộ gần 50km, mong tìm được người để cứu gia đình mình.

Karen Klein, 47 tuổi lái xe tới Las Vegas với chồng của mình, Eric 47 tuổi và cậu con trai 10 tuổi Issac. Họ muốn dành trọn kỳ nghỉ để tham quan khu vực gần Grand Canyon.

Tuy nhiên, khi thời tiết trở nên tồi tệ hơn, họ quyết định quay ngược lại nhưng chiếc xe ô tô của họ đã mắc kẹt. Hy vọng có thể tìm được ai đó giúp đỡ hoặc cho đi nhờ, cô Klein đã quyết định đi bộ ngược lại về phía đường lớn, cách đó chừng 16km.

Gia đình cô Klein đã mắc kẹt trong bão tuyết.
Gia đình cô Klein đã mắc kẹt trong bão tuyết.

Khi cô Klein tìm được nơi có người có thể giúp đỡ thì nó đã đóng cửa do bão tuyết. Vì vậy, nữ giáo sư đến từ Easton, Pennsylvania tiếp tục đi bộ đến cổng vườn quốc gia, khoảng 22km nữa. Khi hồi tưởng lại chuyện đó từ trên giường bệnh viện, Klein cho biết vì gia đình của mình nên cô vẫn tiếp tục đi tiếp.

"Tôi không thể để con tôi sống thiếu mẹ. Tôi không thể để chồng mình sống cô đơn. Tôi chắc chắn sẽ không để ba mẹ phải làm đám tang cho mình. Khoảnh khắc đó tôi nhận ra, cuộc sống mình sẽ không thể kết thúc như thế".

Không có nước vào lương thực, cô Klein phải áp dụng những bài học về kỹ năng sinh tồn mà mình học được như nhai cành cây và uống nước tiểu của mình. Một mình chống chọi trong cơn bão tuyết hơn 30 giờ, cơ thể cô Klein bắt đầu mệt mõi. Khi tới được cổng của vườn quốc gia, nó đã đóng cửa vì không phải mùa du lịch nhưng may mắn thay, cô Klein đã tìm được một chỗ để ngủ tám.

Người phụ nữ này đã phải đi bộ hơn 48km trong bão tuyết trong vòng gần 30 giờ đồng hồ.
Người phụ nữ này đã phải đi bộ hơn 48km trong bão tuyết trong vòng gần 30 giờ đồng hồ.

"Lúc đó là vào khoảng 1:30 sáng và tôi đã đi bộ được hơn hơn 48km. Tôi phải giữ cho bản thân tỉnh táo và giữ ấm cơ thể nếu không muốn mất mạng".

Jim Driscoll, cảnh sát trưởng cục cảnh sát hạt Coconino cho biết đây giống như một "phép màu giáng sinh" khi mọi người không ngờ cô có thể sống sót kỳ tích như vậy.

"Đây quả là điều tuyệt vời. Chúng tôi đã cứu sống được cả gia đình an toàn. Mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ hơn nếu cô Klein không can đảm như vậy", Driscoll cho biết.

Cùng chuyên mục
XEM