Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân

25/11/2019 04:11 PM | Sống

Ngôi nhà nằm trong khuôn viên xung quanh là cây xanh, khu vườn rộng lớn, xa xa là những cánh đồng lúa mát mắt tạo nên khung cảnh yên bình, gần gũi.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân

Tại thị trấn Hoa Liên có một bà cụ tên là Cai Xue Yun. Khi bắt đầu nghỉ hưu, bà Cai cùng với người thân trong gia đình đã bàn bạc, trao đổi và thống nhất sẽ xây một căn nhà với kiến trúc giống như lâu đài với phong cách châu Âu.

Ngôi nhà nhỏ nhắn với kiến trúc gần gũi với thiên nhiên đã giúp cho nhiều thế hệ trong nhà sinh sống vui vẻ, ấm áp. Xung quanh bao bọc bởi vườn cây xanh. Bên cạnh đó còn có khu vực bãi cỏ, nơi trồng rau, chăn nuôi để tạo nên cuộc sống tự cung tự cấp ở miền quê này.

Ngôi nhà được xây dựng với kiến trúc mô phỏng những lâu đài trong truyện cổ tích Disney. Mái nhà có hình dạng cong mềm mại lượn sóng, cây được trồng ngay cạnh nhà. Phía trên mái còn được thiết kế thêm một gác mái nhỏ để mọi người có thể tạo khu vực ban công sát khu vực cây lớn làm nơi ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 1.

Người phụ nữ 60 tuổi tạo nên không gian sống đẹp như cổ tích cho chính mình và người thân.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 2.

Ngôi nhà đẹp mô phỏng chuyện cổ tích Disney.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 3.

Bao quanh ngôi nhà là nước.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 4.

Bên cạnh là khuôn viên xanh đẹp như những khu vườn châu Âu.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 5.

Ngôi nhà đẹp như mơ giữa khung cảnh thiên nhiên xanh tươi, đẹp mắt.

Ngôi nhà có vẻ đẹp đặc biệt đó là được bao quanh bởi dòng nước chảy. Nếu muốn vào nhà cần phải đi qua một cây cầu nhỏ. Khi ánh sáng được thắp lên từ trong nhà, ngoài gốc cây, không gian càng giống như trong chuyện cổ bởi từng đường nét, từng sắc màu không gian được hiện lên rõ nét hơn, ấn tượng hơn.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 6.

Cầu thang lên gác xép.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 7.

Đèn treo trên bếp mang vẻ đẹp đồng quê châu Âu.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 8.

Không gian ăn uống sum vầy, ấm cúng.

Bà Cai cho biết, những ngày về hưu, bà yêu thích được làm vườn, sống an yên trong ngôi nhà do mình tâm huyết xây nên. Thêm vào đó, bà cảm thấy hạnh phúc khi được trải nghiệm thật nhiều những ngày yên vui bên người thân, trong khung cảnh trong lành và ấm áp.

Bà Cai kể lại, vào thời điểm cách đây 30 năm, khi bà có dịp đi du lịch đến vùng đất này. Vì quá mê mẩn hình ảnh thật đẹp, dường như có cả một châu Âu với những lâu đài, con đường lát đá, bức tranh, bàn ghế... Bà đã âm thầm tiết kiệm tiền để có thể mua được đất ở đây sau nhiều năm nỗ lực làm việc.

Vì thường xuyên đến các nước châu Âu, bà yêu thích văn hóa nơi đây cũng như đánh giá cao nghệ thuật kiến trúc, yêu thích những bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cũng như các tác phẩm kinh điển khác. Một trong những điều bà cảm thấy hài lòng với ngôi nhà hiện tại của mình chính là mang một chút hơi hướng của châu Âu về đây.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 9.
Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 10.
Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 11.
Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 12.
Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 13.
Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 14.

Cuộc sống bình yên của bà Cai cùng người thân trong gia đình.

Để làm được điều đó, bà đã mất nhiều năm trời ghé thăm các chợ đồ cũ, tìm cách trang trí nhà theo phong cách đồng quê . Sau khi trở về quê hương, bà còn học cách làm bánh mì, pha chế rượu vang, cà phê, làm xà phòng thủ công, làm nước tương... Những trải nghiệm ấy giúp bà tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống thường ngày.

Sau khi xây xong lâu đài, bà Xue Yun đưa bố mẹ và anh em ruột của mình đến sống cùng nhau. Họ đã có nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ để có thể tích cóp, tiết kiệm được tiền để xây ngôi nhà mơ ước, sống hạnh phúc cùng nhau đến cuối đời.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 15.

Bà yêu thích nấu ăn cho mọi người.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 16.

Góc đọc sách phảng phất vẻ đẹp cổ điển.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 17.

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 18.
Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 19.

Khuôn viên rộng rãi.

Ngôi nhà được xây gồm 5 phòng ngủ. Mỗi căn phòng chức năng đều được bài trí nghệ thuật đẹp ấn tượng với phong cách đồng quê châu Âu.

Mỗi ngày, bà đều dành thời gian nấu ăn cho mọi người trong gia đình, trồng cây, chăn nuôi, tận hưởng cuộc sống bên khu vườn rộng.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 20.

Khu vực ban công là nơi để mọi người tận hưởng gió mát, ngắm cảnh đẹp xung quanh.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 21.

Đèn cũng được chọn lựa theo phong cách đường phố châu Âu.

Người phụ nữ 60 tuổi dùng khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm để mua đất, xây ngôi nhà cổ tích an hưởng tuổi già cùng người thân - Ảnh 22.

Phòng ngủ đôi cũng được trang trí theo phong cách châu Âu.

Xung quanh khuôn viên nhà là đồng lúa xanh khiến mọi người cảm thấy như được sống lại những ngày thơ ấu. Anh chị em được nô đùa trên con đường đất dọc cánh đồng với hương lúa chín, cùng hát những bài hát của bầu trời xanh và những đám mây trắng. Cuộc sống do họ tạo nên, để họ tận hưởng với tâm niệm, những ngày được sống là những ngày đẹp nhất của cuộc đời.

Theo Sohu

Theo Mộc Hương

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm