Người nước ngoài háo hức đón Tết Nguyên đán ở Việt Nam

25/01/2017 09:24 AM | Thời sự

Tết đang đến rất gần. Không chỉ người Việt mới háo hức mà những người nước ngoài ở Việt Nam cũng rất thích thú với ngày lễ lớn nhất trong năm này của người Việt.

Người nước ngoài háo hức đón Tết Nguyên đán ở Việt Nam

Là một người yêu hội họa, chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu sắp đến, Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Nikos Kanellos đã tìm đến với dòng tranh Đông Hồ để tìm cho mình một bức tranh con gà treo tại nhà riêng hoặc nơi làm việc. Tranh Đông Hồ được xem là một lựa chọn tuyệt vời để làm tranh treo dịp Tết Đinh Dậu năm nay bởi dòng tranh này có rất nhiều bức tranh vẽ về con gà nổi tiếng như: Gà Tam Dương, Gà Đại Cát, Gà đàn hay Gà Thư Hùng.

Để chào đón năm mới, Đại sứ cũng vẽ một bức tranh về con gà trống dũng mãnh, được ông vẽ nên từ sự kết hợp giữa quan niệm văn hóa truyền thống Việt Nam và Hy Lạp.

Andrew Holt, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, đã học tiếng Việt từ năm 2012. Vợ của ông - bà Isabelle Holt - đã đến Việt Nam đúng vào dịp Tết. Đều yêu Tiếng Việt nên đối với họ, việc tìm hiểu ca dao, tục ngữ Việt Nam là một trải nghiệm thú vị.

Mỗi trải nghiệm về văn hóa Việt Nam lại định hình trong mỗi người bạn quốc tế một ý niệm riêng về ngày Tết cổ truyền Việt . Những trải nghiệm làm giàu sự hiểu biết văn hóa lẫn nhau và chắc chắn vì thế mà sẽ để lại trong họ những cảm xúc đầy ý nghĩa.

Theo Vân Huyền - Quang Toàn

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm