Người nghèo ít nói 3 câu, người không có tiền ít quan tâm đến 3 việc: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự tiềm ẩn trí tuệ lớn lao

15/11/2019 01:12 PM | Sống

Trong cuộc sống ngắn ngủi này nên bớt nói khoác, bớt than phiền, bớt lo những chuyện bao đồng lại, sống tự tin đón nhận mọi thứ một cách tự nhiên, như vậy may mắn và thành công không mời mà sẽ tự đến với bạn.

Người nghèo ít nói 3 câu, người không có tiền ít quan tâm đến 3 việc: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự tiềm ẩn trí tuệ lớn lao

Người nghèo ít nói 3 câu

Trong giai đoạn nghèo khó, có ba câu nói chúng ta càng ít nói càng có lợi cho bản thân.

Đầu tiên chính là câu nói khoác, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng thường xuyên gặp những kiểu người như thế. Khi mà họ nói về bất kỳ vấn đề gì họ tuyên bố rất hùng hồn, nhưng khi đi vào thực tế họ lại đùn đẩy việc cho người khác, sợ trách nhiệm. Chỉ trong một lần tiếp xúc chúng ta dễ dàng phát hiện ra những người như vậy là những người không đáng tin cậy, mọi người sẽ không thích kết giao với những kiểu người như thế.

Thứ hai là những câu nói thở ngắn than dài là chỉ những người trước khi bắt đầu vào câu chuyện thường hay kiểu trách móc hay phàn nàn, than thân trách phận, đồng thời nói sự việc là vì cái này cái kia mà không xong, không thành công, như vậy cả ngày sẽ khiến cho người nghe không thể chịu đựng được và tránh xa những người như thế này.

Thứ 3 là những câu nói thiếu sự tự tin, có thể một ngày nào đó vận may đến bạn sẽ gặp được quý nhân của đời mình, vị quý nhân thực sự muốn đem điều gì đến cho bạn, muốn bạn làm mọi việc, nhưng kết quả là bạn chưa làm mà đã nói là bản thân mình không làm được việc đó. Như vậy bạn đã tự bỏ lỡ nhiều cơ hội để tỏa sáng, cơ hội thành công cũng sẽ ngày càng xa rời bạn.

Người nghèo ít nói 3 câu, người không có tiền ít quan tâm đến 3 việc: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự tiềm ẩn trí tuệ lớn lao - Ảnh 1.
    Người không có tiền ít quan tâm ba việc

Con người khi không có nhiều tiền thì nên cố gắng ít để ý đến 3 việc này.

Đầu tiên là việc đưa ra quyết định. Tại sao vậy? Bởi vì đưa ra quyết định đồng nghĩa mình phải có trách nhiệm với vấn đề đó. Chúng ta cần phải đưa ra quyết định đối với cuộc sống của chúng ta và kết quả như thế nào thì chúng ta cũng có thể gánh chịu được, nhưng nếu bạn đưa ra quyết định cho người khác hoặc là một tập thể trong khi bạn thực sự không có quyền lực, bạn sẽ bị người khác nghi ngờ, bạn bè người thân dần dần cũng tránh xa bạn bởi sự quyết định không có sức mạnh.

Thứ hai là những chuyện liên quan đến tình cảm, có thể một người bạn của bạn đang than phiền với bạn vì chia tay với người yêu, họ luôn tìm đến bạn kể cho bạn nghe về những thiếu xót người yêu của họ. Sau khi bạn nghe xong liền tỏ thái độ phẫn nộ và ủng hộ chuyện hai người chia tay. Kết quả là không bao lâu họ lại kết hôn với nhau. Ai cũng nhận được thiệp mời chỉ riêng bạn là không có.

Thứ 3 là một số việc không có liên quan đến mình, bởi vì điều quý giá nhất của con người chính là thời gian và sức khỏe. Khi bạn bỏ quá nhiều tâm sức vào những việc chẳng liên quan đến mình chính bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội phấn đấu cho bản thân.

Tóm lại: Trong cuộc sống ngắn ngủi này nên bớt nói khoác, bớt than phiền, bớt lo những chuyện bao đồng lại, sống tự tin đón nhận mọi thứ một cách tự nhiên, như vậy may mắn và thành công không mời mà sẽ tự đến với bạn.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm