Người nghèo ít nói 3 câu, người không có tiền ít quan tâm đến 3 việc: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự tiềm ẩn trí tuệ lớn lao

15/11/2019 01:12 PM | Sống

Trong cuộc sống ngắn ngủi này nên bớt nói khoác, bớt than phiền, bớt lo những chuyện bao đồng lại, sống tự tin đón nhận mọi thứ một cách tự nhiên, như vậy may mắn và thành công không mời mà sẽ tự đến với bạn.

Người nghèo ít nói 3 câu

Trong giai đoạn nghèo khó, có ba câu nói chúng ta càng ít nói càng có lợi cho bản thân.

Đầu tiên chính là câu nói khoác, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng thường xuyên gặp những kiểu người như thế. Khi mà họ nói về bất kỳ vấn đề gì họ tuyên bố rất hùng hồn, nhưng khi đi vào thực tế họ lại đùn đẩy việc cho người khác, sợ trách nhiệm. Chỉ trong một lần tiếp xúc chúng ta dễ dàng phát hiện ra những người như vậy là những người không đáng tin cậy, mọi người sẽ không thích kết giao với những kiểu người như thế.

Thứ hai là những câu nói thở ngắn than dài là chỉ những người trước khi bắt đầu vào câu chuyện thường hay kiểu trách móc hay phàn nàn, than thân trách phận, đồng thời nói sự việc là vì cái này cái kia mà không xong, không thành công, như vậy cả ngày sẽ khiến cho người nghe không thể chịu đựng được và tránh xa những người như thế này.

Thứ 3 là những câu nói thiếu sự tự tin, có thể một ngày nào đó vận may đến bạn sẽ gặp được quý nhân của đời mình, vị quý nhân thực sự muốn đem điều gì đến cho bạn, muốn bạn làm mọi việc, nhưng kết quả là bạn chưa làm mà đã nói là bản thân mình không làm được việc đó. Như vậy bạn đã tự bỏ lỡ nhiều cơ hội để tỏa sáng, cơ hội thành công cũng sẽ ngày càng xa rời bạn.

Người nghèo ít nói 3 câu, người không có tiền ít quan tâm đến 3 việc: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự tiềm ẩn trí tuệ lớn lao - Ảnh 1.
    Người không có tiền ít quan tâm ba việc

Con người khi không có nhiều tiền thì nên cố gắng ít để ý đến 3 việc này.

Đầu tiên là việc đưa ra quyết định. Tại sao vậy? Bởi vì đưa ra quyết định đồng nghĩa mình phải có trách nhiệm với vấn đề đó. Chúng ta cần phải đưa ra quyết định đối với cuộc sống của chúng ta và kết quả như thế nào thì chúng ta cũng có thể gánh chịu được, nhưng nếu bạn đưa ra quyết định cho người khác hoặc là một tập thể trong khi bạn thực sự không có quyền lực, bạn sẽ bị người khác nghi ngờ, bạn bè người thân dần dần cũng tránh xa bạn bởi sự quyết định không có sức mạnh.

Thứ hai là những chuyện liên quan đến tình cảm, có thể một người bạn của bạn đang than phiền với bạn vì chia tay với người yêu, họ luôn tìm đến bạn kể cho bạn nghe về những thiếu xót người yêu của họ. Sau khi bạn nghe xong liền tỏ thái độ phẫn nộ và ủng hộ chuyện hai người chia tay. Kết quả là không bao lâu họ lại kết hôn với nhau. Ai cũng nhận được thiệp mời chỉ riêng bạn là không có.

Thứ 3 là một số việc không có liên quan đến mình, bởi vì điều quý giá nhất của con người chính là thời gian và sức khỏe. Khi bạn bỏ quá nhiều tâm sức vào những việc chẳng liên quan đến mình chính bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội phấn đấu cho bản thân.

Tóm lại: Trong cuộc sống ngắn ngủi này nên bớt nói khoác, bớt than phiền, bớt lo những chuyện bao đồng lại, sống tự tin đón nhận mọi thứ một cách tự nhiên, như vậy may mắn và thành công không mời mà sẽ tự đến với bạn.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm