Người Mỹ chi kỷ lục hơn 10,9 tỷ USD cho video game

19/05/2020 15:00 PM | Công nghệ

Người Mỹ đã chi kỷ lục cho video game với hơn 10,9 tỷ USD trong quý I/2020, tăng 9% so với năm ngoái.

Người tiêu dùng Mỹ đang chi tiền hơn cho video game nhiều hơn bao giờ hết, với 10,9 tỷ USD trong quý I/2020, tăng 9% so với năm ngoái, theo báo cáo của NPD Group.

Hầu hết các giao dịch mua game đã xảy ra trong khoảng thời gian tháng cuối của quý I khi các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được áp dụng đầy đủ nhằm giãn cách xã hội. Dịch bệnh Covid-19 đã tấn công Mỹ vào cuối tháng 1 và khiến người dân ở nhà nhiều hơn kể từ giữa tháng ba.

Theo NPD, doanh số trò chơi và các giao dịch vi mô đã chiếm 9,6 tỷ USD trong tổng số 10,9 tỷ USD. Các tựa game hàng đầu bao gồm Animal Crossing: New Horizons, Call of Duty: Modern Warfare, Doom Eternal, Dragon Ball Z: Kakarot, Fortnite, Grand Theft Auto V, Minecraft, NBA 2K20, and MLB The Show 20.

Trong số 3 máy chơi game trên thị trường, Nintendo Switch có doanh số cao nhất, với 770 triệu USD. Hiện tại việc tìm mua thiết bị chơi game Nintendo Switch theo giá bán lẻ niêm yết trở nên không dễ dàng. Nintendo đã hứa rằng sẽ có nhiều máy chơi game trên thị trường. Animal Crossing: New Horizons trở thành tựa game Nintendo Switch bán chạy nhất cũng nhờ hưởng lợi từ doanh số thiết bị phần cứng của trò chơi, bởi tựa game này cũng đã phát hành một phiên bản giới hạn trên Nintendo Switch để trùng với nhà phát hành trò chơi.

Hòa Vũ

Cùng chuyên mục
XEM