Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ?

24/11/2017 11:26 AM | Sống

Hà Nội mùa này mang cho người ta một cảm giác bình yên đến lạ, cứ khẽ khàng loang ra từ những điều bình dị và hết sức dịu dàng, ẩn chứa trong những dấu hiệu giao mùa của thiên nhiên thời tiết.

Hà Nội những ngày này, đã thực sự rũ bỏ hết cái hanh hao của mùa Thu cùng với mùi hoa sữa vương vấn trong từng ngõ phố hay hương cốm đầy mê hoặc để thực sự chào đón mùa đông tràn về. Hà Nội vào mùa này lại mang cho người ta một cảm giác bình yên đến lạ, cứ khẽ khàng loang ra từ những điều bình dị và hết sức dịu dàng, ẩn chứa trong những dấu hiệu giao mùa của thiên nhiên thời tiết, hoặc cũng có thể cái dịu dàng bình yên này đến từ người Hà Nội, bởi họ ưa một cuộc sống chậm rãi để thưởng thức từng hương vị mà tạo hóa đã ban cho.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 1.

Hà Nội mùa đông thi thoảng có những trận mưa nhẹ nhàng rơi vỡ từ nền trời xám chì ướt át trên khắp ngõ phố. Chúng không rào rào như mùa hạ, cũng không bụi bay như ngày đầu xuân. Chỉ âm thầm, lặng lẽ, tỉ tê triền miên kéo dài rất lâu mới chịu tạnh. Mưa càng làm cho phố cổ vốn đã tĩnh lặng nay lại trở nên trầm mặc hơn.

Người lữ khách bước vào cơn mưa Hà Nội mùa đông sẽ có cảm giác xứ sở này lãng mạn diệu kỳ nhờ giọt nước nhỏ cứ lất phất rơi rớt xuống, nổi bọt bong bóng rồi vỡ tan theo khe chảy ngược vào tận sâu trong lòng đất, nhẹ nhàng.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 2.

Cơn gió Hà Nội mùa này ở nơi đây cũng băng giá hơn bình thường, lâu lâu đi lạc lọt vào vạt áo của người đi đường khiến ai cũng tê tái phải thốt lên "chao ôi!". Nhưng đồng thời người ta cũng bị cái rét mê hoặc, không cưỡng nổi việc ra ngoài phố xá, người dạo chơi, người mưu sinh. Thế là, người Hà Nội đi tìm hơi ấm của những nhóm lửa nho nhỏ ven đường, tách cà phê nóng ấm đến mê lòng, hay bên nồi lẩu cay và cả những món ăn nóng đặc trưng để vừa hít hà bàn tay lạnh, vừa gói gọn lại tất cả hương khói để cảm nhận sự ấm áp đang lan tỏa. Hay đơn giản chỉ là cái siết tay của những người tri kỷ, cái ôm nồng nàn ấm áp của những cặp tình nhân, đang lơ đãng dạo dọc phố cổ, hồ Gươm.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 3.

Thật lạ, người Hà Nội ai ai vào mùa đông cũng bảo rằng mình sợ cái lạnh nơi đây, thế nhưng nếu không có, người ta lại nhắc mãi không thôi "Sao mùa đông Hà Nội chưa chịu đến?". Bởi ở những thời khắc của mùa cuối năm, Hà Nội không chỉ có giá rét mà nhiều lắm nét đẹp dịu hiền như trên.

Thế đấy, mùa đông Hà Nội tuy lạnh ở bên ngoài nhưng lại có gì đó ấm áp tận sâu thẳm trong tim, để ai đã từng lướt qua phố phường Hà Nội một lần vào mùa này đều thơ thẩn một tình yêu chẳng thể nói thành lời.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh về ban đêm Hà Nội vào những ngày chớm đông bình yên nhé!

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 4.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 5.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 6.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 7.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 8.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 9.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 10.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 11.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 12.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 13.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 14.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 15.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 16.

Người Hà Nội làm gì trong đêm qua, đêm lạnh nhất từ đầu mùa đến giờ? - Ảnh 17.

Theo Min / Ảnh: Thế Đại

Cùng chuyên mục
XEM