Người dùng vẫn có thể tiếp tục gia hạn VieON bằng nhiều phương thức thanh toán khác khi Ví MoMo ngừng liên kết

21/09/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Hiện tại, người dùng đã không thể thanh toán dịch vụ VieON bằng Ví điện tử MoMo được nữa. Tuy nhiên, ứng dụng OTT này vẫn còn nhiều phương thức tiện dụng khác để bạn lựa chọn.

Người dùng vẫn có thể tiếp tục gia hạn VieON bằng nhiều phương thức thanh toán khác khi Ví MoMo ngừng liên kết

Từ ngày 3/9 vừa qua, nhiều người dùng VieON tỏ ra khá bất ngờ khi truy cập vào ứng dụng để thanh toán dịch vụ, ở bước chọn phương thức thanh toán, lựa chọn Ví điện tử MoMo đã "tạm ngừng dịch vụ". Lý giải điều này, đại diện Công ty CP VieON cho biết cổng thanh toán Ví điện tử MoMo hiện đã bị cắt đứt liên kết với VieON. Nguyên nhân là phía Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) đã gửi thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng với VieON vào ngày 15/7/2020 với lý do: "tạm thời không còn nhu cầu phát triển kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ đã hợp tác với quý công ty". Đến ngày 3/9/2020 thì M_Service chính thức ngừng cung cấp dịch vụ cho VieON.

Nhiều người dùng hiện tại tỏ ra không bằng lòng khi bị ảnh hưởng đến trải nghiệm nội dung của mình, đang xem chương trình hấp dẫn thì bị "ngắt", tụt cảm xúc. Hơn thế nữa, khách hàng tiềm năng của VieON cũng bị cản trở trong quá trình đăng ký sử dụng bởi ứng dụng đã thiếu mất phương thức thanh toán phổ biến này.

Người dùng vẫn có thể tiếp tục gia hạn VieON bằng nhiều phương thức thanh toán khác khi Ví MoMo ngừng liên kết - Ảnh 1.

Đang theo dõi chương trình yêu thích thì khách hàng "chưng hửng" vì muốn thanh toán tiếp mà không được

Là một ứng dụng phát triển hoàn toàn dựa trên nền tảng số và có định hướng thanh toán không dùng tiền mặt, VieON rất chú trọng đến việc xây dựng giải pháp thanh toán. Vì hợp đồng giữa M_Service - VieON chỉ mới được thực hiện từ cuối năm 2019, nên khi tình huống này xảy ra, VieON vẫn nằm ở thế bị động, bị ảnh hưởng lớn đến kế hoạch phát triển kinh doanh và chưa thể đưa ra phương án thay thế hoàn toàn để hỗ trợ người dùng ngay lập tức.

Tuy nhiên, hiện tại người dùng vẫn có thể lựa chọn những phương thức thanh toán khác đã có trên ứng dụng VieON để tiếp tục sử dụng dịch vụ. VieON cũng đã liên tục gửi thông báo và tin nhắn đến người dùng để đưa ra hướng dẫn chuyển đổi phương thức thanh toán khác.

Các hình thức thanh toán hiện có của VieON rất phổ biến và tiện lợi không kém Ví điện tử MoMo như: VNPAY, ATM, thẻ VISA, MasterCard, hoặc hình thức tin nhắn SMS từ nhà mạng Mobifone, Vinaphone. Điều này nhằm giúp người dùng linh động trong việc lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp, bên cạnh đó là được hưởng nhiều khuyến mãi hấp dẫn hơn khi thanh toán.

Người dùng vẫn có thể tiếp tục gia hạn VieON bằng nhiều phương thức thanh toán khác khi Ví MoMo ngừng liên kết - Ảnh 2.

"Siêu ưu đãi" cho người dùng VieON khi thanh toán qua ZaloPay, VNPAY và Moca.

Người dùng vẫn có thể tiếp tục gia hạn VieON bằng nhiều phương thức thanh toán khác khi Ví MoMo ngừng liên kết - Ảnh 3.

Các hình thức thanh toán khác trên VieON mà người dùng có thể lựa chọn để thay thế MoMo

Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi bị đối tác bất ngờ quay lưng, nhưng VieON vẫn sở hữu thế mạnh về kho nội dung phong phú với hàng ngàn bộ phim "hot" nhất, phim bản quyền quốc tế được phát song song và các chương trình độc quyền có sức hút truyền thông mạnh mẽ, thuộc top đầu hiện nay như "Rap Việt", "Siêu trí tuệ", "Chị em chúng mình",... giúp VieON thu hút, giữ chân người dùng và tạo dựng thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Trong tương lai, VieON cho biết sẽ phát triển thêm nhiều giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt khác để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trải nghiệm nội dung chất lượng trên VieON. Hiện tại, VieON chia sẻ rằng vẫn đang tiến hành các hoạt động pháp lý với M_Service để có thể tiếp tục mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tuy nhiên, tình huống này xảy ra cũng nhắc nhở những khách hàng như chúng ta một điều rằng: trong thời đại chú trọng hình thức thanh toán không tiền mặt như hiện nay thì việc quá phụ thuộc vào một phương thức thanh toán nào đó sẽ có lúc mang lại trở ngại không mong muốn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm