Người đồng sáng lập Facebook chi 20 triệu USD để chống lại Donald Trump

11/09/2016 11:10 AM | Xã hội

Người đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz mới đây đã cam kết sẽ tài trợ số tiền lên tới 20 triệu USD cho đảng Dân chủ trong chiến dịch tranh cử tổng thống lần này.

Bên thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 đang đến gần, người đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz bất ngờ lên tiếng sẽ bỏ ra 20 triệu USD ngăn chặn ông Donald Trump chiến thắng.

Hôm thứ 5 vừa qua trên trang blog cá nhân của mình Dustin Moskovitz đã chia sẻ một bài viết có tựa để "Compelled to Act" (tạm dịch là "Bắt buộc phải hành động").tuyên bố sẽ cùng vợ mình, bà Cari Tuna tài trợ cho hàng loạt các tổ chức cũng như chiến dịch của đảng Dân chủ trong đó có tổ chức "Hillary Victory " và Uỷ ban tranh cử đảng Dân chủ.

Trong bài viết của mình ông còn bày tỏ nỗi quan ngại nếu ông Donald Trump dành chiến thắng trong chiến dịch tranh cử lần này "Nếu Donald Trump chiến thắng, đất nước chúng ta sẽ lao dốc và trở nên cô lập với thế giới".

Ông còn chia sẻ thêm " Đảng Dân chủ nói chung và bà Hillary Clinton nói riêng đang vạch ra những định hướng mang tính tích cực về một xã hội bình đẳng, hòa nhập và vì lợi ích chung".

Cuối bài viết Moskovitz đã bày tỏ hi vọng những nỗ lực cố gắng và niềm tin của mình đặt lên bà Clinton sẽ được đến đáp " Chúng tôi hi vọng rằng những nỗ lực này sẽ đóng góp một phần nào đó giúp bà Hillary Victory thực hiện những chính sách mà bà hứa hẹn sẽ thực hiện sau khi trúng cử. Chúng tôi tin tưởng rằng, chúng tôi không phải là những người ủng hộ tích cực duy nhât và chúng tôi kêu gọi những người ủng hộ Dân chủ khác đứng lên và hành động"

Việc các CEO của các hãng công nghệ lớn đổ tiền vào cuộc tranh cử tổng thống trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, việc đầu tư này có vẻ nghiêng nhiều hơn về phía đảng Cộng hòa hơn là đảng Dân chủ. Bằng chứng là trong tháng 3 năm nay thung lũng Silicon đã đầu tư rất nhiều tiền cho đảng Cộng hòa, trong khi chỉ tài trợ trợ 1.3 triệu USD cho bà Hillary Clinton.

Bên cạnh đó còn có ông Larry Ellison, trùm tư bản Mỹ, người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành tập đoàn chuyên về phần mềm quản trị Oracle và ông Peter Thiel đồng sáng lập công ty PayPal luôn là chân chống vững chắc cho đảng Cộng hòa trong suốt kì bầu cử.

Tuy nhiên, bà Hillary Clinton cũng có những nhà tài trợ khác bên cạnh Facebook như Sean Parker, người sáng lập trang web nghe nhạc Napster, CEO của Salesforce ông Marc Benioff.

Đức Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM